12 dấu hiệu tình yêu cho thấy trái tim của anh ấy thực sự trao cho bạn

Bí quyết sống

Bạn đang phiền lòng vì chẳng biết chàng trai bên cạnh có thực sự yêu thương mình hay không, hãy cùng tìm hiểu 12 dấu hiệu tình yêu để nhận biết mức độ tình cảm của chàng.

Ánh Trâm | 10/08/2019

Chẳng giống với phụ nữ, đàn ông khi yêu ít khi nào thổ lộ bằng lời. Thay vì lời nói, cánh mày râu thực sự thích sử dụng hành động để bày tỏ lời yêu thương. Điều này đôi khi khiến phái nữ cảm thấy hạnh phúc, nhưng cũng lắm lần mang đến nhiều rắc rối cho cả hai. Bởi với phụ nữ, người đàn ông mình yêu suốt ngày chẳng nói một lời yêu, chẳng dành trao nhau những ngôn từ ngọt bùi đồng nghĩa với việc tình cảm của người đàn ông ấy chẳng nồng nàn như vốn dĩ. 

Biết được tâm tư này, LifeHub giúp bạn “gỡ rối tơ lòng”, để minh oan cho cánh mày râu cũng như giúp “hội chị em” hiểu ra được tình cảm chân thành của người đàn ông bên cạnh mình. Theo đó, 12 dấu hiệu tình yêu dưới đây sẽ tiết lộ sự thật về tình yêu của người đàn ông bên cạnh bạn. Chỉ khi thực sự yêu, cánh mày râu mới có những hành động dưới đây.

Vuốt tóc

dấu hiệu tình yêu 1
Cánh mày râu có xu hướng thích xoa đầu và vuốt tóc người yêu

Phụ nữ sẽ chẳng bao giờ để một người người khác giới tự tay vuốt tóc cô ấy. Cũng như vậy, đàn ông sẽ không bao giờ vuốt tóc cô gái mà mình chẳng si mê. Đàn ông có xu hướng thích xoa đầu và vuốt tóc người yêu. Đây là một trong những dấu hiệu tình yêu dễ nhận biết nhất. 

Hành động này thể hiện sự yêu thương, cưng chiều của người bạn trai dành cho người yêu mình. Do đó, mặc dù không thường xuyên thể hiện bằng lời nói, nhưng chỉ với hành động xoa mái đầu, các nàng cũng có thể “bắt bài” được ngay mức độ tình cảm mà người ấy dành cho mình.

Đặt mối quan hệ lên hàng đầu

Có một điều rằng, không phải tất cả đàn ông đều xem trọng tình yêu. Với họ, công việc, gia đình là hai ưu tiên hàng đầu. Tình yêu - thậm chí đôi lúc lại đứng sau cả bạn bè. Như vậy để thấy, không phải bất cứ ai cũng có thể sống chết vì tình yêu. 

Tuy nhiên, một chàng trai đặt mối quan hệ của bạn và anh ấy lên hàng đầu, luôn nghĩ về bạn mọi lúc mọi nơi hay trước khi làm bất cứ gì cho thấy tình yêu mà anh ấy dành cho bạn là vô cùng lớn lao. Hoặc giả, người đàn ông đó luôn tự vấn “Điều này có tốt cho mối quan hệ của chúng ta không?” hay “Cô ấy sẽ cảm thấy như thế nào nếu mình làm vậy?”... Như vậy, chẳng cần một ngàn lời yêu thương, bạn cũng trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian. 

Lặp lại thói quen của bạn một cách vô thức

dấu hiệu tình yêu 2
Người ấy sẽ lặp lại thói quen của bạn trong vô thức

Những cặp đôi yêu nhau có xu hướng lặp lại thói quen của nhau một cách vô thức. Điều này xem chừng vô cùng lãng mạn. Tất nhiên, chỉ khi thực sự yêu nhau thật lòng, bạn mới có thể làm được như thế. Cả đàn ông và phụ nữ, khi yêu, họ có xu hướng lặp lại thói quen của người yêu như dự trữ đồ ăn/ uống yêu thích của đối phương, nấu bữa tối hoặc mua sắm những gì bạn thấy thích…Đừng bất ngờ khi thấy anh chàng của bạn có những hành động trông “quen mắt”, đó chính là những “dấu hiệu tình yêu” mà anh ấy muốn bạn cảm nhận. 

Làm mọi thứ vì bạn

Một người đàn ông yêu bạn là người có thể làm mọi thứ vì bạn. Anh ấy mặc dù trước đó chẳng hề thích dạo phố, ngắm trăng sao, thế nhưng từ khi quen bạn, người đàn ông này luôn muốn trò chuyện và hành động vì bạn. 

Anh ấy thay đổi những thói quen khi cũ, thích chăm sóc mà sẵn lòng làm mọi việc vì bạn. Nếu người đàn ông bên cạnh có những dấu hiệu cùng hành động như vậy, thì hãy chắc rằng phải trân quý và yêu thương anh ấy vì người ấy yêu thương bạn thật lòng.

Kế hoạch tương lai đều có bạn

dấu hiệu tình yêu 3
Người đàn ông thật lòng với bạn sẽ luôn hướng đến những kế hoạch tương lai của hai người

Vốn dĩ đàn ông thường không thích ràng buộc hay nói nhiều về tương lai. Với họ, việc tự đặt mình vào một mối quan hệ nghiêm túc đồng nghĩa với việc nhặt một sợi dây thừng và trói mình lại. Do đó, đàn ông hiếm khi nói về tương lai trong tình yêu. Với họ, “đến đâu hay đến đó”.

 Tuy nhiên, nếu một người đàn ông luôn để bạn xuất hiện trong mọi kế hoạch tương lai của anh ấy, thì có nghĩa là, tình yêu của anh ấy thực sự trao cho bạn. Hãy trân trọng và gìn giữ mối quan hệ ấy. 

Làm mọi thứ thật lãng mạn

Thực tế đã chứng minh, đàn ông khi yêu có xu hướng thích lãng mạn hơn cả phụ nữ. Thế nhưng vì bản chất là “nam tử hán” nên cánh mày râu chẳng mấy khi bộc lộ ước muốn này. Tuy nhiên, một người đàn ông luôn muốn làm mọi thứ thật lãng mạn như sáng tác thơ, làm nhạc hay nấu cho bạn những món ngon là người yêu thương bạn rất nhiều. Do đó, nếu thấy những dấu hiệu tình yêu này của chàng, hãy yêu thương chàng trai của mình nhiều hơn nhé!

Ánh mắt luôn hướng về phía bạn

dấu hiệu tình yêu 4
Một trong những dấu hiệu tình yêu rõ ràng là ánh mắt của anh ấy luôn hướng về phía bạn

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Do đó, để biết được ai đó có đang thực sự yêu bạn hay không, hãy nhìn vào đôi mắt ấy. Một trong những dấu hiệu tình yêu rõ ràng là ánh mắt của anh ấy luôn hướng về phía bạn. Không phải là ánh mắt kiểm soát hay sở hữu, mà là ánh mắt chứa chan cảm mến, của tình yêu nhiệt thành và tự nguyện.

Làm mọi điều chỉ để thấy bạn hạnh phúc

Đa phần đàn ông đều vô tâm, họ thường không nhớ nhiều đến những tiểu tiết và thậm chí chẳng thèm quan tâm đến những việc “vặt vãnh” như cùng bạn gái nấu ăn, nhớ những ngày kỷ niệm hay tặng quà vào dịp lễ… Đó là lý do khi trông thấy người đàn ông của bạn luôn xem xét kỹ lưỡng và làm mọi thứ theo vô thức vì bạn, tức là anh ấy yêu bạn rất nhiều. Đừng bỏ lỡ người đàn ông như thế!

Muốn được bạn quan tâm 

dấu hiệu tình yêu 5
Khi yêu, đàn ông cũng thích nũng nịu, thích được quan tâm và thích làm những điều lãng mạn vì người yêu

Thực ra khi yêu, đàn ông chẳng khác gì một “đứa trẻ to xác”. Họ thích nũng nịu, thích được quan tâm và thích làm những điều lãng mạn vì người yêu. Một người đàn ông khi yêu thật lòng có xu hướng để ý những hành động của người yêu và luôn cố gắng tìm hiểu hình dung của cô ấy về mình, luôn muốn biết rằng cô ấy có thực sự yêu mình không và thậm chí là làm mọi cách để có thể bên cô ấy trọn đời. 

Luôn muốn gần bạn mọi lúc

Giống như phụ nữ, đàn ông khi yêu luôn muốn ở cạnh người yêu mọi nơi mọi lúc. Chỉ với suy nghĩ đơn thuần ấy, anh chàng chỉ muốn sóng đôi cùng bạn suốt cả ngày. Khoảng cách giữa hai người luôn trong tầm với để cả hai có thể dễ dàng thì thầm vào tai hay trao nhau một chiếc hôn nồng nàn. Nếu thấy chàng trai của bạn có dấu hiệu tình yêu này, tức là anh chàng đã say bạn như điếu đổ rồi đấy!

Cho bạn mọi thông tin về tài khoản cá nhân

dấu hiệu tình yêu 6
Người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ chẳng giấu giếm bất cứ điều gì, vì họ không muốn bạn chịu tổn thương

Đời sống cá nhân thực sự là một trong những điều quan trọng đối với mọi người - dù đó là ai. Hầu hết mọi người đều muốn có một không gian riêng và không muốn bị xâm phạm. Tuy nhiên, người đàn ông ở cạnh bạn lại chẳng quan tâm đến điều này. Anh ấy đưa thông tin tài khoản cá nhân, mật khẩu mạng xã hội, mã đăng nhập điện thoại…cho bạn. 

Trên hết, không phải vì chàng trai mệt mỏi hay sợ kiểm soát. Đơn giản chỉ vì anh ấy thực sự yêu thương và tin tưởng bạn. Thế nên, hãy cũng yêu thương và tin tưởng anh ấy như cách anh chàng đối với bạn.

Ra mắt gia đình

Đàn ông sẽ chẳng giới thiệu người phụ nữ nào với mẹ anh ấy khi chàng không thực sự yêu hay có ý định hướng tới tương lai. Đồng thời, vì cánh mày râu luôn muốn hai người phụ nữ quan trọng nhất đời mình cũng yêu thương và trân quý nhau, nên anh ấy luôn tìm cách để giới thiệu bạn với mẹ của anh ấy. Nếu thấy anh chàng của bạn đang rục rịch chuẩn bị mọi điều để giới thiệu bạn với gia đình anh ấy, hãy biết rằng anh ấy thực sự có ý định dài lâu cùng bạn. 

 

Sau cùng, nếu thấy chàng trai ở cạnh bạn sở hữu tất cả dấu hiệu tình yêu trên, hãy yêu thương và trân trọng anh ấy. Vì anh ấy thực sự chính là chân ái cuộc đời bạn.

 

Theo Cosmopolitan.com

Ảnh: Pexels.com

Lược dịch: Ánh Trâm