5 sự thật thú vị về diễn viên Tiêu Chiến của Trần Tình Lệnh

Người nổi tiếng

Nếu là fans của Trần Tình Lệnh, chắc hẳn bạn cũng bị cuốn hút bởi Ngụy Vô Tiện – diễn viên Tiêu Chiến phải không nào? Dưới đây là những điều thú vị về anh chàng không phải ai cũng biết!

Đinh Thúy | 13/08/2019

Sau khi Trần Tình Lệnh phát sóng, diễn viên Tiêu Chiến được nhiều khán giả đón nhận và yêu thích. Anh chàng còn được mệnh danh là “nam thần cổ trang thế hệ mới”. Yêu thích Tiêu Chiến như vậy, nhưng liệu bạn có biết tới 5 thú vị sau về chàng trai sinh năm 91 này?

Tiêu Chiến rất thích ăn lẩu cay

diễn viên Tiêu Chiến 1
Tiêu Chiến rất thích ăn lẩu cay của Trùng Khánh (Ảnh: voh.com.vn)

Tiêu Chiến sinh ra ở Trùng Khánh – nơi nổi tiếng với những món ăn cay đến siêu cay. Tiêu Chiến không phải người kén ăn, đặc biệt còn rất thích ăn, nào các loại mì, món nướng. Trong đó phải kể đến món lẩu cay của Trùng Khánh. Có một bài phỏng vấn, hỏi rằng sau khi kết thúc quay phim Trần Tình Lệnh thì Tiêu Chiến muốn làm gì đầu tiên? Anh chàng không suy nghĩ liền đáp sẽ đi ăn lẩu cay một bữa!

Đến năm 28 tuổi, Tiêu Chiến mới biết đi… xe đạp

Tiêu Chiến luôn bị Vương Nhất Bác – nam chính đóng Lam Vong Cơ trong Trần Tình Lệnh, cũng là cậu em trai thân thiết của Tiêu Chiến trêu đùa chuyện đi xe đạp. Tiêu Chiến từng giải thích do địa hình của Trùng Khánh toàn đồi núi nên người dân ở đó thường không đi xe đạp hoặc có rất ít người biết đi xe đạp.

Nhưng vừa rồi quay show cá nhân, Tiêu Chiến đã tập đi xe đạp và thành công. Chuyện này còn khiến fans phấn khích và chia sẻ nhau clip anh chàng đi xe đạp lên weibo.

diễn viên Tiêu Chiến 2
Năm 28 tuổi… Tiêu Chiến mới biết đi xe đạp (Ảnh: vi.wikipedia.org)

Tiêu Chiến từng học thiết kế

Diễn viên Tiêu Chiến xuất đạo khá muộn, đến tận năm 24 tuổi anh mới tham gia vào chương trình tuyển chọn tài năng và ra mắt cùng nhóm X-Nine 1 năm sau đó. Trước khi tham gia showbiz, Tiêu Chiến từng học thiết kế, từng thắng giải trong một cuộc thi thiết kế logo. Ngay từ năm 2 đại học, Tiêu Chiến đã cùng bạn mở studio chụp ảnh và công ty thiết kế cho các nhà hàng, quán cà phê.

Công việc thuận lợi giúp Tiêu Chiến có một nguồn thu ổn định, nhiều bạn học còn tưởng anh chàng là “phú nhị đại” – người kế nghiệp siêu giàu ở Trung Quốc.

Tiêu Chiến từng học và làm thiết kế (Ảnh: youtube.com)

Tiêu Chiến thích mèo

Tiêu Chiến ngày trước có nuôi một bé mèo, nhưng sau này thời gian bận rộn, anh đành để bé mèo cho bố mẹ chăm sóc. Cũng là ngày trước, Tiêu Chiến thường hay livestream cách chăm sóc cho mèo. Mỗi khi đăng weibo đều kèm theo hình meme của bé mèo. Nếu là fans của Tiêu Chiến, chắc hẳn bạn đã biết Tiêu Chiến thực sự rất yêu mèo.

Tiêu Chiến không bao giờ nổi cáu

Tiêu Chiến là người ấm áp, cực kì ấm áp. Mọi người thường thấy Tiêu Chiến rất hiền, rất hay cười, lễ phép và đặc biệt không bao giờ nổi cáu. Có nguồn tin rằng, tính cách này do đặc thù công việc ngày trước của Tiêu Chiến. Ngày trước, anh làm thiết kế, phải sửa lại bản thảo rất nhiều lần, từ đó sinh ra tính nhẫn nại của Tiêu Chiến. Dù có chuyện gì anh cũng không hề bực bội hay nổi cáu.

Tiêu Chiến rất ấm áp cũng rất ôn nhu (Ảnh: ilike.com.vn)

 

Bạn biết bao nhiêu trong số những điều trên về diễn viên Tiêu Chiến? Nếu 5/5 thì chúc mừng, bạn chính là fans cứng của anh chàng đấy!