Bạn có đang gặp vấn đề với việc luyện tập của mình? Phòng tập thể dục bạn đang đăng kí có những đặc điểm khiến bạn cảm thấy khó chịu? Hãy cùng Lifehub nhận diện 6 dấu hiệu dưới đây để quyết định nhanh có nên kết thúc việc tập luyện ngay tại đây không nhé.

Việc tập luyện tại phòng tập đang dần trở nên nhàm chán

dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải "chia tay" với phòng tập thể dục của mình
Bạn có đang cảm thấy chán mỗi khi phải đến phòng tập?

Dấu hiệu cho thấy bạn đang cảm thấy nhàm chán với việc luyện tập của mình chính là cảm giác phải lặp đi lặp lại bài tập trên những loại máy móc quen thuộc. Với cùng một khối lượng, thời gian và tốc độ tập luyện được duy trì đều đặn mỗi lần đến phòng tập, bạn sẽ cảm thấy "thỏa mãn" về mặt tinh thần, thể chất. Từ đó, không còn cảm giác phải phấn đấu nhiều hơn để vượt lên thành tích của mình. Vì vậy, hãy ghi nhớ: sự nhàm chán có thể dẫn đến sự tự mãn, phải biết cách tạo động lực cho mình để việc tập luyện thật sự đạt hiệu quả cao. 

Bạn có thể thay đổi các bộ môn tập luyện nếu đó là phòng tập đa bộ môn. Còn nếu ở đó không đủ bộ môn hoặc điều kiện cơ sở vật chất cho bạn thay đổi, thì hãy tìm hiểu thêm về việc đổi phòng ngay thôi.

Phòng tập thể dục chỉ là nơi đến, không phải nơi tập luyện?

Trở thành thành viên của một phòng tập thể dục cũng giống như đang bắt đầu một mối quan hệ. Lúc đầu, bạn sẽ cảm thấy cực kì phấn khích. Nhưng sau đó, sự mới mẻ dần phai mờ, kéo theo đó là cảm giác nhàm chán và cảm thấy lười khi nghĩ đến việc phải di chuyển đến phòng tập. Một số người xem đây là địa điểm để đến giết thời gian, vì thế họ sẽ dễ cảm thấy chán. Nhưng nếu bạn thật sự đến phòng tập để cải thiện vóc dáng bản thân, giúp mình đẹp hơn thì cảm giác hưng phấn sẽ luôn được duy trì đều đặn. Hãy thật sự tận hưởng thời gian tại phòng tập để không lãng phí cuộc đời mình.

Bạn không thấy kết quả khi đến phòng tập

dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải "chia tay" với phòng tập thể dục của mình
Tập mãi vẫn không thay đổi? Phải làm sao?

Dĩ nhiên, mục đích duy nhất bạn đến với phòng tập thể dục vẫn là thay đổi cơ thể. Vì vậy, nếu sau một tháng, hai tháng hoặc ba tháng mà mọi thứ vẫn như cũ thì có lẽ bạn không nên tiếp tục cố gắng ở phòng tập hiện tại nữa. Có thể chương trình tập ở nơi này phù hợp với một số người, nhưng khi áp dụng lên cơ thể bạn thì không. Thế nên, đã đến lúc thử một điều gì đó mới mẻ hơn thay vì kiên trì cho một thứ không đạt được kết quả.

Không khí phòng tập khiến bạn khó chịu

Không khí phòng tập đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Và nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi đến nơi này, hãy nghĩ đến việc ngưng lại. Nguyên nhân của sự khó chịu có thể xuất phát từ nhiều phía: bạn luôn để mắt so sánh hình thể của mình và người khác hơn là chú tâm tập luyện?, bạn đến phòng tập để tìm kiếm một điều gì khác ngoài việc cải thiện vóc dáng?,... Nếu cứ bận tâm về những suy nghĩ này mà xao nhãng các bài tập của mình, đã đến lúc bạn rời phòng tập và dành thời gian cho những điều xứng đáng hơn.

Huấn luyện viên của phòng tập không tốt

dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải "chia tay" với phòng tập thể dục của mình
Huấn luyện viên có thật sự chu đáo và đủ kiến thức, kĩ năng để tập cho bạn?

Bạn phải đóng phí để được huấn luyện cá nhân, vì thế bạn luôn mong đợi nhận được những gì xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Nếu huấn luyện viên của bạn có các dấu hiệu: lười tập luyện, không có kĩ năng, kiến thức cần thiết để giúp bạn đạt mục tiêu, biểu hiện không nghiêm túc,... thì hãy ngưng hợp tác ngay với người này. Tìm đến một phòng tập khác với môi trường mới, con người mới, biết đâu bạn sẽ tìm được điều mình cần.

Cơ sở, thiết bị của phòng tập cũ kĩ

dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải "chia tay" với phòng tập thể dục của mình
Máy móc cũ kỹ có thể không phù hợp với mục tiêu luyện tập của bạn

Khi bạn ký hợp đồng với phòng tập thể dục, không chỉ bạn cam kết với họ mà họ cũng phải cam kết với bạn sẽ đảm bảo cung cấp cho thành viên những thiết bị hiện đại và không gian phòng tập tuyệt vời nhất. Vì vậy, nếu như nhận thấy chủ phòng tập không chú ý cập nhật các thiết bị mới hoặc sửa chữa những thiết bị cũ thì đã đến lúc bạn nên rời đi và tìm cho mình không gian thích hợp hơn.

Nguồn dịch: Livestrong.com