6 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ anh ấy đang thật lòng hay lợi dụng bạn

Bí quyết sống

Dấu hiệu tình yêu nào cho thấy người đàn ông đang ở bên cạnh bạn là thật lòng hay chỉ lợi dụng mối quan hệ này?

Bảo San | 26/09/2019

Tình yêu luôn là một bài toán phức tạp mà chúng ta cố tìm cách lí giải để xích lại gần nhau hơn. Trong bài viết này, hãy cùng LifeHub bắt mạch 6 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ anh ấy đang thật lòng hay đang chỉ lợi dụng bạn, để từ đó xác định lại mối quan hệ của mình nên dừng lại hay tiến xa, nàng nhé! 

6 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ anh ấy đang “say” bạn

Nhìn người yêu mọi lúc 

dấu hiệu tình yêu 1
Anh ấy không thể rời mắt khỏi bạn bất kì phút giây nào 

Nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không thể rời mắt khỏi bạn bất kì phút giây nào, ngay cả khi bạn không diện áo quần lộng lẫy, trang điểm cầu kì cho một bữa tối lãng mạn. Chỉ đơn giản là đang nấu ăn ở nhà, làm những việc hết sức bình thường, anh ấy cũng chăm chú quan sát với vẻ thích thú xen lẫn ngạc nhiên. Dấu hiệu tình yêu này có thể chắc chắn rằng trong mắt người đàn ông này chỉ có bạn mà thôi. 

Tôn trọng quá khứ của bạn 

Tất cả chúng ta đều có quá khứ, một số muốn nhớ lại và một số muốn chôn vùi mãi mãi. Nếu người đàn ông của bạn biết nhiều về mọi thứ bạn đã trải qua, từ vui, buồn đến tự hào hay xấu hổ, mà anh ấy vẫn muốn ở bên cạnh bạn thì xin chúc mừng vì đây là đối tượng bạn không thể bỏ lỡ. Đơn giản vì anh ấy tôn trọng quá khứ của bạn, đồng thời xem bạn là hiện tại và tương lai của mình nên mọi chuyện đã qua không còn quá quan trọng nữa. 

Quan tâm đến cảm xúc của bạn 

dấu hiệu tình yêu 2
Hãy yêu một “hoàng tử” xem bạn là “công chúa”

Tất cả chúng ta đều có một hệ thống các hành vi tự nhiên của mình và hiếm khi chịu thay đổi. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, anh ấy bỗng nhiên cẩn trọng hơn trong hành vi và cố gắng cư xử để bạn luôn hài lòng, không bị tổn thương, thất vọng thì có nghĩa đối phương xem trọng bạn đến nhường nào. Hãy yêu một “hoàng tử” xem bạn là “công chúa”, nàng nhé! 

Anh ấy quan tâm bạn từ những điều nhỏ nhặt 

Chúng ta đều yêu thích những hành động “lớn” như tặng hoa, mời đi xem phim, cùng đi du lịch,... Nhưng điều khiến bạn nhớ mãi và nhớ lâu lại là những hành động nhỏ của anh ấy. Chẳng cô nàng nào lại không cảm thấy rung rinh khi đối phương nhớ rõ vị kem bạn thích, tên bộ phim bạn xem, thậm chí là tên chú cún cưng trong câu chuyện bạn bâng quơ kể lúc nào chẳng nhớ. 

Anh ấy mở lòng và mong bạn cũng thế 

dấu hiệu tình yêu 3
Anh ấy chia sẻ với bạn tất cả mọi thứ về cuộc sống của bản thân

Sẽ thật khó lâu bền nếu hai bạn không chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình cho đối phương biết. Dấu hiệu tình yêu chứng tỏ anh ấy muốn bạn là một nửa còn thiếu trong mảnh ghép tương lai chính là chia sẻ với bạn tất cả mọi thứ. Ngược lại, đối phương cũng mong nhận lại được sự mở lòng của bạn để cả hai thật sự thấu hiểu lẫn nhau. 

Anh ấy sẵn sàng cùng bạn giải quyết vấn đề 

Trong tình yêu sẽ không tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, cãi vã. Những khi ấy, chỉ cần đối phương chịu cùng bạn có một cuộc trò chuyện để giải quyết vấn đề sau mọi cảm xúc tiêu cực thì chứng tỏ anh ấy muốn đi cùng bạn dài lâu hơn là vui vẻ nhất thời. Đây là một dấu hiệu tình yêu cực kỳ rõ ràng để bạn nhận biết một nửa đích thực của mình.

Thậm chí sẽ có những lúc, người đàn ông của bạn chịu đặt cái tôi của mình sang một bên và nhận sai. Hãy trân trọng đối phương vì với anh ấy bạn quan trọng hơn cả việc ai đúng ai sai trong mâu thuẫn. 

6 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy chỉ lợi dụng bạn 

Bạn không có cảm giác đặc biệt và duy nhất 

dấu hiệu tình yêu 4
Bạn trong mắt anh ấy chỉ giống như những cô gái khác, không hề có sự đối xử đặc biệt

Nếu một người đàn ông mang đến cho bạn cảm giác bạn chẳng khác gì những người bạn bình thường của anh ấy thì có lẽ nàng nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này. Thậm chí tệ hơn nếu anh ấy có thói quen so sánh bạn với người khác hoặc đối xử thờ ơ với bạn thì hãy rời xa ngay vì đối phương chẳng xem bạn là duy nhất và đặc biệt. 

Anh ấy luôn áp đặt suy nghĩ lên bạn 

Không có gì sai khi đối phương muốn góp ý để bạn hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu anh ấy lúc nào cũng áp đặt suy nghĩ lên bạn, khiến bạn cảm thấy mình làm việc gì cũng thiếu sót, cũng dở tệ thì hãy dứt ra ngay mối quan hệ “độc hại” này. Đơn giản vì anh ấy yêu bản thân mình nhiều hơn cả yêu bạn và chỉ chăm chăm khiến bản thân hài lòng mà thôi. 

Bạn không phải là ưu tiên số một 

Trong cuộc sống của anh ta, bạn có đang xếp sau rất nhiều yếu tố khác

Bạn đã lên kế hoạch đi chơi cùng anh ấy và bị “bùng” vào giây phút cuối cùng? Bạn nhắn tin hoặc gọi điện cho anh ấy nhưng lúc nào cũng mãi lâu sau mới nhận được câu trả lời? Bạn lúc nào cũng phải sắp xếp thời gian bên nhau dựa theo “lịch trình” của anh ấy? 

Nếu tất cả câu trả lời là có, hãy nghĩ đến chuyện rời xa người đàn ông này ngay lập tức vì đối phương hoàn toàn không coi trọng thời gian của bạn và trong cuộc sống của anh ta, bạn thậm chí còn xếp sau rất nhiều yếu tố khác. 

Anh ấy không hề nhường nhịn hay thỏa hiệp

Tìm kiếm sự thỏa hiệp giữa hai bên có thể khó khăn nếu mối quan hệ của hai bạn mới chỉ bắt đầu. Nhưng nếu anh ấy không hề có sự nhường nhịn và tôn trọng ý kiến của bạn, lúc nào cũng muốn kiểm soát quyền quyết định thì có nghĩa đối phương yêu bạn chưa đủ nhiều bằng yêu chính bản thân mình. 

Anh ấy thao túng bạn 

Bạn liên tục có cảm giác bị chi phối bởi cảm xúc, quyết định của đối phương

Người đàn ông biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bạn và cố gắng lôi kéo bạn làm những điều mà anh ấy muốn? Loại quan hệ này không thể được duy trì thêm nữa dưới bất kì hình thức nào. Nếu bạn liên tục có cảm giác bị chi phối bởi cảm xúc, quyết định của đối phương thì hãy xem xét lại mọi thứ bởi đây là cuộc sống của bạn, bạn có quyền quyết định cơ mà. 

Anh ấy khiến bạn tổn thương nhiều lần 

Khi mọi thứ trở nên mâu thuẫn, một người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ khiến nàng cảm thấy bẽ mặt bằng những hành động bộc phát giữa chốn đông người, hay sẽ không khiến bạn cảm thấy buồn bã vì sự biến mất nhiều ngày của anh ta sau cãi vã. Sự thao túng cảm xúc này chứng tỏ một điều bạn nên rời xa anh chàng này càng sớm càng tốt để không khiến mình cảm thấy tổn thương thêm nữa. 

Với các dấu hiệu tình yêu được liệt kê trên đây, hãy đánh giá lại mối quan hệ của hai bạn đang ở giai đoạn nào. Các nàng luôn xứng đáng để đón nhận hạnh phúc. Thế nên nếu may mắn tìm được một nửa hoàn hảo, hãy trân trọng, còn nếu chẳng may chưa tìm được “chân ái”, hãy mạnh dạn rời xa vì hạnh phúc còn đang ở phía trước. 


Nguồn dịch: Bright Side