6 mẹo đơn giản để phân biệt giày thể thao thật và giả

Phong cách

Thị trường đồ giả ngày càng bùng nổ nhưng đừng lo lắng chỉ với 7 mẹo dưới đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt giày thể thao thật và giả.

Kim Ngân | 10/07/2019

Giày thể thao đang ngày càng được ưa chuộng nhờ sự tiện dụng, thoái mái cũng như tính thời trang, dễ phối hợp với nhiều loại trang phục. Tuy nhiên, người mua có thể gặp phải nhiều khó khăn khi mua giày thể thao tại Việt Nam vì không phải lúc nào bạn cũng có sẵn cửa hàng chính hãng để mua sắm. Điều này dẫn đến vấn đề giày thể thao thật giả lẫn lộn và ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng.

Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được giày thể thao thật và giả trên thị trường vô vàn sản phẩm hiện nay. Hãy tìm hiểu cùng LifeHub nhé. 

1. Hộp đựng giày 

Hộp đựng giày là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét tới khi đi mua giày. Hàng chính hãng thường có hộp giày chắc chắn, gia công tỉ mỉ, in ấn chỉn chủ. Bên cạnh đó, trên hộp giày sẽ có đầy đủ thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về nguồn gốc xuất xứ của giày, giúp người mua luôn an tâm khi lựa chọn. Trong khi đó, hộp giày giả thường rất cẩu thả và không đẹp mắt với thiết kế không được trau chuốt. Thậm chí, một số loại giày trôi nổi trên thị trường còn không được đóng trong hộp sạch sẽ.  

phan biet giay the thao gia 1
Những đôi giày trôi nổi trên thị trường thường không có hộp giày


2. Đường may của giày 

Giày thể thao chính hãng cực kỳ chú trọng đến từng đường kim mũi chỉ, kể cả ở những chi tiết nhỏ nhất đường may đều phải liên mạch và chỉn chu. Điều này không chỉ thể hiện đẳng cấp của thương hiệu mà còn đảm bảo sự thoải mái tuyệt đối cho người đi. Trái lại, những đôi giày thể thao fake sẽ không được trau chuốt về đường may với đường chỉ thô, vụng về và cực kì mất cân đối.

phan biet giay the thao gia 2
Những đôi giày giả thường không được trau chuốt về đường may

3. Tem trong lưỡi giày

Mỗi đôi giày thể thao sẽ có một chiếc tem ở trong lưỡi giày được in đầy đủ thông số về kích thước giày, xuất xứ và số seri sản phẩm. Tem này được gắn chắc chắn vào giày sẽ giúp người mua phân biệt được những đôi giày thể thao thật và giả. Những đôi giày kém chất lượng, tem sẽ được gắn lỏng lẻo, thông tin bị in mờ và không đầy đủ. Chỉ cần để ý kỹ phần tem giày, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được sự khác nhau giữa những loại giày chính hãng và giày kém chất lượng.

4. Lót giày 

Phần lót giày của những đôi giày thể thao chính hãng luôn được được gắn chắc chắn vào đế với phần chữ rõ nét sắc sảo. Ngược lại, đối với những đôi giày giả thì miếng lót dễ bị bong ra, chữ mau phai hoặc chữ không rõ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng theo thời gian, phần chữ của lót giày cũng sẽ dần dần bị mờ đi.

phan biet giay the thao gia 3
Miếng lót giày là một trong những đặc điểm giúp phân biệt giày thể thao thật và giả

5. Đế giày 

Những đôi giày thể thao chính hãng sẽ có phần đế được làm chính xác sao cho đôi giày có thể đứng ngay ngắn, chắc chắn trên một mặt phẳng. 
Những đôi giày fake sẽ có phần đế bị lệch hoặc không bằng, khiến đôi giày bị xiêu vẹo trên mặt phẳng và khiến người đi gặp nhiều khó khăn khi di chuyển.

phan biet giay the thao gia 4
Đế giày những đôi giày giả thường không phẳng và gây ra sự khó chịu


6. Tag giày 

Đây là một chi tiết khá nhiều người bỏ qua khi lựa mua giày thể thao. Phần tag hay thẻ của giày sẽ được gắn ở lỗ xỏ dây trên cùng nắm ở má trong của một trong hai chiếc giày. Phần tag này là một chi tiết được các nhà sản xuất giày tinh tế gắn vào nhằm tăng thêm tính xác thực của đôi giày. Trong khi đó, những giày thể thao giả thì chi tiết này có thể bị bỏ qua hoặc sẽ được gắn ở vị trí bất kì khiến người mua có thể bỏ qua. 


Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể phân biệt được giày thể thao thật và giả. Tiêu thụ hàng giả là tiếp tay cho tệ nạn ăn cắp chính hãng. Hãy tẩy chay giày giả để có một thị trường chất lượng hơn.