Thoát “ế” ngay với 7 bí quyết làm đẹp hồ sơ trên ứng dụng Tinder

Bí quyết sống

Chỉ cần trau chuốt phần tiểu sử của bản thân, bạn sẽ nhanh chóng tăng tỷ lệ "match" trên ứng dụng Tinder

LifeHub | 06/09/2019

Ứng dụng Tinder đã không còn quá xa lạ với người dùng với chức năng ghép đôi cực kỳ tuyệt vời. Tuy nhiên thu hút được một anh chàng “hợp ý” chưa bao giờ là điều dễ dàng khi có hàng ngàn cô gái tuyệt vời khác tại đây. Nếu bạn đang thật sự chờ mong một chuyện tình trên Tinder, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn làm đẹp hồ sơ một cách hiệu quả nhất.

Nhìn thẳng vào camera

ứng dụng Tinder 1
Nhìn thẳng vào camera là bí quyết tạo nên một bức ảnh hấp dẫn trên Tinder (Ảnh: Unsplash)

Những người có ảnh trên ứng dụng Tinder trực diện sẽ được tăng hiển thị 20% so với những bức ảnh quay lưng hay chỉ chụp một bên mặt. Sự giao tiếp bằng ánh mắt sẽ thu hút đối phương một cách hiệu quả nhất và biết đâu, bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy “chân mệnh thiên tử” của mình.

Bên cạnh đó, một bức ảnh rõ mặt cũng giúp tăng sự tin tưởng cho những người quan tâm hồ sơ của bạn trên Tinder. Điều này giúp cho việc giao tiếp và gặp gỡ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp hơn rất nhiều.

Ưu tiên những bức ảnh có màu sáng

Theo thống kê của Tinder, 72% người dùng mặc những bộ quần áo màu trung tính (như màu đen, xanh nước biển, màu be, màu trắng) trong bức ảnh đầu tiên trên ứng dụng Tinder. Điều này khiến hồ sơ của bạn trở nên kém thu hút hơn.

Chính vì vậy, hãy lựa chọn những bộ trang phục có sắc màu rực rỡ để làm nổi bật hơn cho bức ảnh trên Tinder của bạn. Bất cứ một ai khi lướt qua một cô gái với chiếc váy đỏ quyến rũ cũng không thể không chú ý và quan tâm.

Không sử dụng các phụ kiện che mặt

ứng dụng Tinder 2
Những phụ kiện như mũ hay kính râm sẽ khiến bức ảnh của bạn kém thu hút hơn (Ảnh: Unsplash)

Theo ứng dụng Tinder thông báo, đeo kính râm hay đội mũ trong bức ảnh profile, khả năng được “match” của bạn sẽ giảm xuống đến 12%. Những bức ảnh như thế này sẽ không thân thiện với lập trình có sẵn của Tinder. Bên cạnh đó, khi một người nhìn thấy bức ảnh không rõ mặt, họ sẽ có xu hướng bỏ qua bởi không rõ vẻ ngoài của bạn như thế nào.

Mỉm cười rạng rỡ

Dù hướng đến phong cách gợi cảm quyến rũ hay lạnh lùng thời thượng, bạn cũng không nên thể hiện quá nhiều trên bức ảnh profile của bạn. Một nụ cười nhẹ nhàng tươi tắn sẽ giúp bức ảnh của bạn trên ứng dụng Tinder thu hút hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những bức ảnh này cũng có cơ hội được “match” cao hơn 14% so với các bức ảnh khác bởi sự thân thiện và thoải mái của bạn sẽ tạo thiên cảm được với mọi người.

Thể hiển bản thân nhiều hơn

ứng dụng Tinder 3
Hãy thể hiện sở thích của bản thân nhiều hơn trên ứng dụng Tinder (Ảnh: Ideal Magazine)

Một thống kê cho thấy rằng những người dùng Tinder thường có ít nhất 4 bức ảnh trên hồ sơ cá nhân của họ. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện mọi khía cạnh của bản thân và giúp người khác hiểu thêm về bạn. Nhớ đó, tỷ lệ “match” cũng tăng lên rất nhiều khi họ mong muốn được khám phá nhiều hơn về bạn. Một bức ảnh sefie, một bức ảnh toàn thân và một vài bức ảnh chụp các hoạt động khác của bạn sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho hồ sơ trên ứng dụng Tinder.

Sử dụng GIF

Dù đã được “match”, bạn vẫn phải thể hiện cá tính độc đáo và thú vị của bản thân thông qua những tin nhắn trò chuyện. Những lời chào nhàm chán có thể khiến bạn bị mất điểm trong mắt người “ấy”. Thay vào đó, hãy sử dụng những tệp GIF hài hước để bắt đầu trò chuyện. 

Nó không chỉ giúp gây ấn tượng tuyệt đối với đối phương mà còn là chủ để cho câu chuyện của hai bạn. Bạn nên lưu ý rằng hãy lựa chọn GIF có liên quan đến sở thích của người ấy như phim ảnh, âm nhạc hay chương trình TV nhé.

Dành thời gian cho phần tiểu sử

ứng dụng Tinder 4
Tập trung vào phần tiểu sử là bí quyết mà người dùng Tinder cần biết (Ảnh: Thought Catalog)

Phần tiểu sử trên ứng dụng Tinder sẽ thực sự là điểm thu hút của bạn đối với những người dùng khác. Không thể đo lường được những người khác sẽ yêu thích một tiểu sử như thế nào, nhưng một phần tiểu sử độc đáo, ấn tượng và chân thực là cực kỳ cần thiết. Bên cạnh đó, bạn nên tránh lỗi chính tả, tránh mô tả mơ hồ hay những lời kêu gọi “nhảm nhí” trên tiểu sử. Điều này chỉ khiến bạn trở nên kém thu hút hơn mà thôi. 

Những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng Tinder một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Chúc bạn sẽ sớm tìm được một nửa đích thực của bản thân!