7 điều đơn giản giúp phụ nữ chiếm trọn trái tim đàn ông

Bí quyết sống

Bạn đã biết cách chiếm được tình cảm của người ấy? Sau đây là 7 phương thức đơn giản giúp bạn chiếm trọn trái tim đối phương. Cùng tìm hiểu nhé!

Ánh Trâm | 08/10/2019

Cứ nghĩ phụ nữ trong tình yêu là những người rắc rối nhất, thế nhưng nào phải. Giống như hội chị em phụ nữ, đàn ông khi yêu cũng có nhiều vấn đề cần giải quyết. Trên hết, họ cũng muốn được yêu thương và chiều chuộng bởi chính người phụ nữ của mình. Chỉ có điều, vì ngại nên cánh máy râu ít nói ra hoặc chia sẻ với cô gái của mình

 Nếu phụ nữ khi yêu, muốn người đàn ông phải hiểu được tâm ý của mình để “hành xử cho phải phép” thì đàn ông cũng vậy. Dù không nói ra nhưng đàn ông luôn ao ước cô gái bên cạnh mình có thể thấu hiểu và yêu thương mình một cách thật lòng. Vậy, làm cách nào để “chiếm trọn” cả con tim lẫn lý trí của người ấy? Hãy cùng LifeHub tìm hiểu bí quyết nhé!

Dành cho anh ấy những lời khen chân thành

chiếm trọn trái tim đàn ông 1
Những lời khen sẽ giúp cánh mày râu tự tin hơn vào tài năng của mình (Ảnh: We Heart It)

Không phải chỉ phụ nữ mới thích được khen và tặng quà, đàn ông cũng thế. Những lời khen khiến đấng mày râu cảm thấy tự tin vào tài năng cũng như bản lĩnh của chính mình. Đặc biệt, lời khen từ cô bạn gái của mình càng khiến đàn ông cảm thấy “nở mày nở mặt”. 

Việc bạn dành tặng những lời khen chân thành đến bạn trai hoặc chồng sẽ giúp họ cảm thấy hạnh phúc và được đề cao hơn. Điều đó cho họ cảm giác mạnh mẽ, đủ tài trí để đứng ra bảo vệ cho gia đình của mình.

Biết ơn và đánh giá cao những gì anh ấy làm

Bên cạnh việc trao tặng những lời khen, phụ nữ hãy cho người đàn ông bên cạnh mình thấy được sự biết ơn của bản thân cũng như đánh giá cao thành quả và hành động của anh ấy. Việc làm này tạo cho đàn ông cảm giác có khả năng che chở và bảo vệ người họ yêu thương. Mặc dù đàn ông rất ít khi chia sẻ những khó khăn hay áp lực công việc của mình nhưng thật ra họ có rất nhiều nỗi ưu tư, phiền muộn. Áp lực kiếm tiền để chăm sóc gia đình đè nặng lên vai khiến họ cảm thấy mệt mỏi. 

Điều đàn ông cần chỉ là sự an ủi, lời động viên và khuyến khích từ người vợ, người yêu của mình. Nếu bạn là một người phụ nữ thông minh, biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình, ắt hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ chê bai hoặc quở trách chồng của mình với các lý do như kiếm ít tiền, nhu nhược, không làm được gì… Hành động này chẳng thể giúp gì chỉ càng khiến cho mối quan hệ của bạn chỉ ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Khiến mọi thứ trở nên ngọt ngào và nóng bỏng hơn

chiếm trọn trái tim đàn ông 2
Những hành động ngọt ngào sẽ thể hiện mức độ tình cảm của bạn đối với anh ấy (Ảnh: Unsplash.com)

“Đàn ông là sinh vật yêu bằng nửa thân dưới”, điều này có thể không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Với đàn ông, tình dục tuy quan trọng nhưng không phải là tất cả. Cái họ mong muốn không phải là một cỗ máy biết làm tình mà là một người phụ nữ họ yêu thương và cũng yêu thương họ. Đó là người có thể sẵn sàng chia sẻ và khuyến khích họ, tin tưởng họ trong mọi vấn đề và trường hợp. 

Đồng thời, trong chuyện chăn gối, đàn ông có thể đánh giá xem mức độ tình cảm của phụ nữ qua hành động thân mật của họ. Đó là lý do mà bạn có thể làm mọi chuyện trở nên ngọt ngào và nóng bỏng hơn để đàn ông biết rằng mức độ tình cảm mà bạn dành cho anh ấy là bao nhiêu.

Cho anh ấy thời gian và không gian riêng

Không chỉ phụ nữ mà cả đàn ông cũng rất cần những giây phút riêng tư. Bạn có thể chứng minh sự tôn trọng cũng như tình yêu mà bạn dành cho người đàn ông của mình bằng việc cho anh ấy những “khoảng trời riêng”. Điều này khiến những người đàn ông cảm thấy được tôn trọng và yêu thương. Cùng với đó, đấng mày râu sẽ đáp lại sự tin tưởng và tình yêu của bạn bằng tất cả tình yêu cũng như sự thủy chung của họ.

Ngược lại, nếu bạn cứ suốt ngày giám sát chồng hoặc bạn trai của mình chỉ khiến cho anh ta cảm thấy mệt mỏi và không được tôn trọng. Trước hành động của bạn, nguy cơ ngoại tình cũng như mối quan hệ bị đổ vỡ vô cùng cao. 

Việc tạo cho đàn ông không gian riêng đồng thời cũng chính là tạo cơ hội cho chính bạn. Với thời gian đó, bạn cũng có thể thoải mái nghe nhạc, mua sắm, trò chuyện cùng bạn bè hoặc làm những điều mình thích. Tình yêu được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau. Một mối quan hệ không được xây dựng và bồi đắp bởi điều này thì đó chỉ là “tình yêu giấy” mà thôi.

Đặt điện thoại sang một bên

chiếm trọn trái tim đàn ông 3
Đàn ông cần một người phụ nữ có thể lắng nghe và thấu hiểu (Ảnh: Ideal Magazine)

Hãy tưởng tượng việc bạn đi chơi cùng bạn trai mình, trong suốt khoảng thời gian nói chuyện, mắt anh ấy chưa bao giờ rời khỏi màn hình. Đôi hoa tai mới, màu son mới bạn cố tình thử vào ngày hôm ấy cũng không được anh ta để tâm. Tay cứ mãi nhấn phím và mắt thì dán vào màn hình điện thoại. 

Bạn có cảm thấy tổn thương? Bạn có cảm thấy tức giận? Đàn ông cũng vậy. Họ chẳng thoải mái trước việc bạn gái hay vợ của mình chỉ để tâm đến chiếc điện thoại thay vì câu chuyện của họ. Điều họ cần là một người phụ nữ có thể lắng nghe, chia sẻ và sống thật với chính mình. Đó là lý do bạn nên đặt điện thoại sang một bên khi đi chơi cùng bạn trai, chồng hoặc thậm chí là nói chuyện với bạn bè. Hành động đó được xem là một phép lịch sự tối thiểu.

Tinh tế trong việc thể hiện tình yêu

Một điểm cộng tiếp theo cho bạn là sự nhạy cảm và tinh tế. Hầu hết đàn ông không thích những người phụ nữ vô ý tứ hoặc quá phô trương. Ngược lại, đàn ông đánh giá cao những người phụ nữ tinh tế và chu đáo. Chẳng hạn, hôm nay là một ngày tồi tệ xảy đến với anh ấy. Mọi việc đều không như ý muốn và anh chàng phải chịu sự trách móc từ cấp trên. Trong khi đó, hôm nay là một ngày tuyệt vời của bạn. 

Bạn sẽ làm gì để anh chàng không cảm thấy tổn thương hay tủi thân? Việc khoe khoang về ngày hôm nay của bạn trước mặt chàng được xem là “hành động cấm”. Thay vào đó, bạn có thể pha cho anh chàng một ly trà nóng hoặc cà phê, sau đó hỏi han về công việc ngày hôm nay của anh ấy. Sau cùng khi anh ấy có thể nói ra mọi thứ với bạn và cảm thấy tốt hơn, bạn có thể chia sẻ những điều tuyệt vời trong ngày với người đàn ông của bạn.

Hãy để ánh mắt là ngôn ngữ riêng của hai người

chiếm trọn trái tim đàn ông 4
Trao đổi bằng ánh mắt sẽ khiến hai trái tim gần nhau hơn (Ảnh: Insider)

Nhiều người ở cạnh, yêu nhau sau một khoảng thời gian dài có khả năng nhìn vào mắt nhau và hiểu được dụng ý từ đối phương. Điều này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Bạn có thể không làm được như vậy nhưng bạn vẫn có thể thử bằng nhiều cách khác. Vì đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, mọi thứ không thể dối lừa qua ánh mắt nên bạn và đối phương có thể dần tìm hiểu lẫn nhau. 

Quan trọng là cả hai phải thực sự yêu và muốn tìm hiểu đối phương, như vậy việc trao đổi bằng ánh mắt mới thành công. Trên hết, hãy thường xuyên trao đổi ánh mắt với người đàn ông của bạn. Hành động này khiến anh chàng cảm thấy tò mò và hứng thú hơn. Đồng thời, chàng ta cũng có thể đoán biết được mức độ tình cảm của bạn dành cho anh ấy là bao nhiêu.

Thực ra, mọi chuyện bắt đầu khi duyên đến. Những điều bạn làm, dù nhiều dù ít, nếu không đúng người thì kết quả nhận về cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Ngược lại, nếu đó là người - định - mệnh, thì bạn chẳng cần làm gì, cả hai cũng có thể quấn quýt bên nhau. Những hành động, suy nghĩ của bạn chính là chất xúc tác để mối quan hệ được bền vững và dài lâu. 

 

Theo: Themindsjournal.com