Bạn cần nhớ 7 lưu ý sau nếu không muốn gặp sự cố khi đặt phòng trên Airbnb

Du lịch

Những tips đơn giản giúp đặt phòng trên Airbnb chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

LifeHub | 12/08/2019

Đặt phòng trên các ứng dụng hiện đại là sự lựa chọn được nhiều du khách yêu thích nhờ sự thuận tiện và đơn giản. Trong đó, Airbnb là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất khi nó đưa đến rất nhiều hình thức lưu trú dành cho du khách ở các quốc gia khác nhau.

Tuy nhiên, để có được trải nghiệm tốt nhất và hạn chế các rắc rối không đáng có, bạn nên lưu ý những điều sau khi đặt phòng trên Airbnb.

Kéo dài thời gian lưu trú

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dài ngày, đặt phòng trên Airbnb là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Có khá nhiều chủ nhà trên ứng dụng này sẵn sàng cung cấp giảm giá hàng tháng cho du khách có thời gian lưu trú dài. 

Bên cạnh đó, một số thành phố sẽ giảm thuế cho những du khách có thời gian đặt phòng dài. Chính vì vậy, để tận dụng tối đa ưu đãi trên Airbnb, bạn có thể cân nhắc đến một chuyến đi dài và khám phá nhiều địa điểm khác nhau.

Tìm hiểu kỹ thông tin của nơi lưu trú

đặt phòng trên Airbnb 1
Bạn nên ưu tiên lựa chọn các căn hộ có hình ảnh chân thực và rõ ràng (Ảnh: da.airbnb.com)

Với việc đặt phòng thông qua Airbnb mà không được tận mắt kiểm tra, bạn nên chắc chắn căn phòng sẽ phù hợp với nhu cầu của bản thân bằng cách đọc kỹ các thông tin mà chủ nhà cung cấp. Không gian phòng, các đồ dùng có sẵn cùng các tiện ích như kết nối wifi và nhà bếp là điều bạn cần quan tâm. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các phòng nơi có hình ảnh rõ ràng để đảm bảo tính chân thực của nó.

Bên cạnh đó, vị trí của căn hộ cũng rất quan trọng khi bạn cân nhắc đặt phòng trên Airbnb. Hãy kiểm tra Google Maps để xác nhận khoảng cách từ nơi bạn ở đến các địa điểm du lịch cùng cửa hàng tạp hóa. Bạn nên chọn homestay có vị trí thuận tiện để di chuyển và khám phá một cách tuyệt vời nhất nhé.

Kiểm tra các review từ những khách hàng trước

đặt phòng trên Airbnb 2
Tìm kiểu kỹ review của căn hộ để có sự lựa chọn phù hợp nhất (Ảnh: Cornell blogs - Cornell University)

Việc đặt phòng trên Airbnb với sự sở hữu từ các chủ nhà có thể đưa đến nhiều rủi ro cho du khách hơn so với khi đặt phòng tại các khách sạn có thương hiệu. Chính vì vậy, tìm hiểu ý kiến và đánh giá từ những khách hàng trước sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất. Nếu một căn hộ nhận được nhiều đánh giá thấp, bạn bỏ qua việc thuê phòng tại đây bởi nó sẽ ẩn chứa nhiều vấn đề khiến bạn không hài lòng.

Xây dựng mối quan hệ với chủ nhà

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy thông tin liên lạc của chủ nhà trên Airbnb và liên lạc với họ ngay khi đặt phòng. Hãy giới thiệu bản thân và trao đổi các thông tin cần thiết thông qua Email hoặc SMS. Điều này giúp bạn tạo dựng niềm tin và có sự sắp xếp tốt nhất trước khi chuyến đi của bạn bắt đầu. Bên cạnh đó, việc liên lạc với chủ nhà cũng giúp bạn có thông tin rõ ràng nếu có bất cứ sai sót hay nhầm lẫn nào trong tương lai.

Sử dụng Airbnb Plus

đặt phòng trên Airbnb 3
Sử dụng Airbnb Plus để có được những căn phòng chất lượng nhất (Ảnh: YouTube)

Nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng tuyệt đối khi đặt phòng trên Airbnb, bạn có thể sử dụng Airbnb Plus. Đây là một dịch vụ cao cấp của Airbnb, nơi bạn có thể tìm thấy những căn hộ đạt tiêu chuẩn đã được cộng tác viên của Airbnb xác nhận về sự thoải mái và tiện nghi. 

Để đạt được chứng nhận của Airbnb, các căn hộ phải đảm bảo thiết kế đẹp cùng tiện nghi hiện đại, sang trọng. Chính vì vậy, nếu bạn tìm kiếm một chuyến đi dành cho gia đình hay các cặp đôi, Airbnb Plus sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Kiểm tra chi phí phát sinh

Bạn cần kiểm tra toàn bộ các chi phí trên Airbnb (Ảnh: The Wherever Writer)

Khi bạn đã hoàn thành việc đặt phòng trên Airbnb, khách hàng sẽ nhìn thấy một cửa sổ xuất hiện với mức giá phòng hàng đêm cùng phí vệ sinh tùy thuộc vào quy mô căn hộ và thời gian lưu trú. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trả phí dịch vụ và khoản tiền bảo mật cho Airbnb. Bạn cần kiểm tra toàn bộ các chi phí này để thanh toán một cách rõ ràng nhất.

Cuối cùng, bạn cũng nên tìm hiểu về chính sách hủy phòng để đảm bảo rằng bạn không cần thực hiện khoản thanh toán nào khác ngoài Airbnb khi phát sinh vấn đề.

Lưu ý đến cách ứng xử

Bất cứ người chủ nhà nào cũng không mong muốn căn hộ của mình trở nên bừa bộn và bẩn thỉu sau khi có khách lưu trú. Chính vì vậy, bạn nên bỏ rác đúng nơi quy định, rửa bát ăn của bản thân và cố gắng không khiến căn phòng quá xáo trộn. Điều này sẽ giúp bạn được các chủ nhà đánh giá một cách tích cực, từ đó việc đặt phòng trên Airbnb trong tương lai cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đặt phòng trên Airbnb dễ dàng hơn và tận hưởng chuyến đi tuyệt vời nhất. Chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ!