Bất ngờ về cái tên HLV Park Hang Seo loại vào phút chót

Bóng đá

HLV Park Hang Seo đã rút ngắn danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia xuống còn 25 cầu thủ, tuy nhiên ông sẽ phải loại thêm 2 người nữa để hoàn tất bản danh sách chính thức.

Nội Dung | 07/10/2019

Chiều ngày 4/10, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách rút gọn gồm 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia. Để chốt danh sách chính thức tham gia trận đấu, HLV Park sẽ phải loại thêm 2 cầu thủ, mà khả năng cao sẽ rơi vào các tân binh.

Nguyễn Việt Phong – Viettel

Việt Phong là cầu thủ đa tài khi có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Anh có thể hoàn thành tốt vai trò tiền vệ và tiền đạo cánh với khả năng khiến tạo và dứt điểm bằng chân trái. Tuy nhiên anh là một trong số ít cầu thủ được trao cơ hội ở đợt tập trung này. So với những đồng đội thi đấu cùng vị trí, Việt Phong gặp bất lợi khi có ít thời gian làm việc với HLV Park Hang Seo.

 

Nguyễn Trọng Hùng – Thanh Hoá

Cùng với Tiến Linh, Trọng Hùng là cầu thủ được triệu tập bổ sung từ U22 Việt Nam. Điều này cho thấy HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao tài năng của cầu thủ này. Anh từng được hy vọng sẽ là bản sao của Phan Văn Đức trên tuyển quốc gia. Mặc dù được đánh gia cao nhưng về kinh nghiệm thi đấu trên đấu trường quốc tế thì Trọng Hùng cần thêm nhiều thời gian để học hỏi.

 

Trần Văn Kiên – Hà Nội

Ở vị trí cánh phải, những gạo vội Văn Thanh, Xuân Mạnh và Trọng Hoàng là những đối thủ nặng kí của Văn Kiên. Thêm một lý do khiến Trần Văn Kiên gặp bất lợi đó là nền tảng thể lực của anh khó đảm bảo khi phải cùng Hà Nội FC chinh chiến liên tục trên nhiều đấu trường.

 

Phạm Xuân Mạnh – SLNA

Nếu HLV Park Hang Seo giữ lại Trần Văn Kiên, khả năng cao người bị loại sẽ là Phạm Xuân Mạnh. Tại V-League 2019, Văn Kiên thi đấu ấn tượng hơn hẳn và mang về cho Hà Nội FC chức vô địch sớm 2 vòng đấu. Xuân Mạnh có sự bền bỉ và nền tảng thể lực tuyệt vời. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo cũng đang có trong tay Trọng Hoàng, một cầu thủ hội tụ đầy đủ những phẩm chất này.

 

Nguyễn Huy Hùng – Quảng Nam

Bộ đôi tiền vệ ưa thích của HLV Park Hang Seo là Tuấn Anh – Hùng Dũng. Đây cũng chính là bộ đôi đã thi đấu trận Việt Nam vs Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, trong đó Tuấn Anh là cầu thủ gây ấn tượng nhất bên phía đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo cũng có trong tay phương án dự phòng cho bộ đôi này là Phạm Đức Huy. So với 3 cái tên còn lại ở hàng tiền vệ, Huy Hùng là người gặp nhiều bất lợi nhất.

Tuy nhiên HLV Park Hang Seo luôn có những quyết định khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc hoàn toàn có thể lựa chọn 2 cái tên mà không ai nghĩ đến. Nhưng người hâm mộ có thể yên tâm khi những lựa chọn của HLV Park Hang Seo đều mang lại thành công cho đội tuyển Việt Nam.khanhlinh