Bí quyết giữ lửa tình yêu trong cuộc sống tất bật thường ngày

Bí quyết sống

Giữ lửa tình yêu không khó, khó là ở cách làm. Dưới đây là những bí quyết cực đơn giản, chỉ cần bạn đủ tinh tế thôi!

LifeHub | 13/11/2019

Đối với tất cả các cặp đôi, việc giữ lửa tình yêu chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Điều này càng trở nên khó khăn trong sự bận rộn xô bồ hàng ngày. Đừng nên để tình yêu tự sinh tự diệt trong cuộc sống khắc nghiệt này mà hãy cố gắng nuôi dưỡng nó thật tốt. Những bí quyết sau sẽ là gợi ý để tình yêu của hai bạn không bao giờ trở nên nhạt nhòa hay nhàm chán.

Dành thời gian cho nhau

giu lua tinh yeu 1
Hãy cố gắng dành thời gian bên nhau sau những ngày làm việc bận rộn. Ảnh: The Gottman Institute

Điều đầu tiên khiến tình yêu của bạn luôn bền vững ngọt ngào đó là hai bạn luôn dành thời gian cho nhau. Dù cả hai bạn có bận rộn đến đâu thì hãy nhớ luôn dành một khoảng thời gian riêng ở cùng nhau. Đây là cơ hội để bạn cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, lắng nghe và tham gia các hoạt động thú vị cùng nhau. Chỉ cần khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ mỗi ngày bên nhau, hai bạn đã đủ thời gian để thấu hiểu và cùng nhau trải qua một ngày mệt mỏi, xô bồ. Điều này sẽ giúp các cặp đôi thêm phần gắn kết và tình yêu sẽ lâu dài, ngọt ngào hơn.

Tôn trọng không gian riêng

giu lua tinh yeu 2
Mỗi người nên có không gian riêng dành cho bản thân. Ảnh: PS I Love You

Bất cứ cái cây nào muốn phát triển tươi tốt cũng cần không gian phát triển thoáng đãng, rộng lớn và tình yêu cũng vậy. Mỗi người đều cần có không gian riêng của bản thân dành cho công việc, bạn bè hay sở thích đời thường. Đừng bao giờ bó buộc “người ấy” vào một tình yêu ngột ngạt, gò bó chỉ có 2 người bởi nó chỉ khiến chuyện tình của bạn nhanh chóng trở nên mệt mỏi hơn mà thôi. Không gian riêng cho mỗi người sẽ khiến các bạn biết trân trọng nhau hơn và luôn mong muốn được khám phá thêm về nhau. Đây là bí kíp giữ lửa tình yêu mà bất cứ ai cũng cần nhớ trong đời.

Không bao giờ ngừng theo đuổi

Cảm giác được theo đuổi luôn là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trong tình yêu. Nó sẽ là chất xúc tác để tình yêu của bạn luôn nồng cháy và ngọt ngào như lúc mới yêu. Chính vì vậy, dù đã yêu bao lâu đi chăng nữa, hãy luôn khiến đối phương cảm thấy mình được theo đuổi. Chỉ một tin nhắn đơn giản “Chúc ngủ ngon” hay một buổi hẹn hò bất ngờ cũng đủ khiến “người ấy” rung rinh và cảm động rồi đấy nhé.

Tặng nhau những bất ngờ nhỏ

giu lua tinh yeu 3
Những món quà nhỏ đôi khi lại ẩn chứa ý nghĩa đầy lớn lao. Ảnh: The Best Gift Ideas For Your Girlfriend

Đôi khi chỉ những bất ngờ nhỏ mỗi ngày cũng đủ giữ lửa tình yêu nồng cháy và lâu dài hơn. Một món quà nhỏ không dành riêng cho dịp nào, một chuyến du lịch ngắn ngày bất ngờ hay một bữa tối tự chuẩn bị sẽ khiến “người ấy” cảm thấy cực kỳ tuyệt vời. Những sự bất ngờ nhỏ sẽ giúp các bạn trở về thuở mới yêu mãnh liệt và tăng thêm sự ngọt ngào cho chuyện tình của bạn.

Sẵn sàng thể hiện tình yêu

giu lua tinh yeu 4
Những hành động lãng mạn sẽ giúp bạn giữ lửa tình yêu đầy nồng cháy. Ảnh: Love Ourselves

Tình yêu không chỉ được biểu lộ qua những lời nói mà còn được gửi gắm trong những hành động đời thường nhất. Một tình yêu chỉ bền lâu khi hai người luôn sẵn sàng thể hiện tình yêu của mình dành cho nhau. Đơn giản chỉ là một nụ cười, một cái ôm hay một nụ hơn cũng đủ khiến trái tim “người ấy” rung động. Những động chạm nhẹ nhàng, tinh tế sẽ giúp thổi lửa tình yêu thêm phần mãnh liệt và bền lâu.

Một tình yêu đẹp không chỉ cần sự nồng cháy như ngày mới yêu mà còn cần có sự dài lâu theo năm tháng. Hãy luôn cố gắng giữ lửa tình yêu dù cuộc sống có bận rộn từ những hành động nhỏ nhất bạn nhé.