Cách trang trí bàn làm việc giúp khơi nguồn sáng tạo

Bí quyết sống

Trang trí bàn làm việc có thể kích thích sự sáng tạo của bạn. Cùng xem những tips sau nhé!

LifeHub | 13/11/2019

Một chiếc bàn làm việc sạch sẽ và thú vị sẽ giúp tâm trí của bạn trở nên thoải mái hơn, khơi gợi những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời cho công việc. Nếu bạn muốn trang trí bàn làm việc của mình trở nên thú vị và độc đáo hơn, hãy cùng theo dõi những tip cực hay ho sau nhé.

Sử dụng giấy nhớ nhiều màu sắc cho bàn làm việc

trang tri ban lam viec 1
Những mẩu giấy nhớ màu sắc đưa đến góc làm việc đầy ấn tượng. Ảnh: Unsplash

Những mẩu giấy nhớ là đồ vật hữu dụng dành cho những người làm việc với khả năng nhắc nhở tuyệt vời. Để biến những tờ giấy nhớ nhỏ bé trở thành vật dụng trang trí bàn làm việc hữu ích, hãy dán giấy nhớ lên nhiều mặt phẳng khác thay vì chỉ là màn hình máy tính hay tường nhà đơn điệu. Chậu cây xinh xắn, lọ cắm bút mới mẻ hay bình cá cảnh độc đáo đều là nơi bạn có thể dán những tờ giấy nhớ đầy màu sắc để khiến bàn làm việc trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Trang trí bàn làm việc bằng những bức ảnh ý nghĩa

trang tri ban lam viec 2
Những bức ảnh ghi dấu ấn cá nhân cho bàn làm việc của bạn. Ảnh: The Verge

Nếu bạn muốn góc làm việc tăng thêm nét ấn tượng và thẩm mỹ, những bức ảnh xinh xắn sẽ là gợi ý hoàn hảo. Hãy sử dụng dây treo để gắn những bức ảnh thú vị, có thể về động vật, thiên nhiên hoặc đơn giản là hình ảnh gia đình bạn. Mỗi khi gặp những mệt mỏi hay buồn phiền trong công việc, bạn có thể ngắm nhìn những bức ảnh và thư giãn khi nhớ về những câu chuyện vui vẻ. Những bức ảnh còn là thứ bạn ghi dấu ấn đặc biệt của bản thân bạn trong văn phòng. Hãy thử trang trí bàn làm việc của mình bằng những bức ảnh ý nghĩa để mỗi lúc mệt mỏi có thể ngắm nhìn và lấy cảm hứng làm việc nhé!

Bố trí cây xanh trên bàn làm việc

trang tri ban lam viec 3
Bàn làm việc trở nên thoáng đãng dễ chịu hơn với chậu cây xanh xinh xắn. Ảnh: Green Decor

Những chậu cây nhỏ xinh sẽ là món đồ trang trí bàn làm việc cực kỳ lý tưởng với sự xanh mát đẹp mát. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại cây như cây hoa sen đá, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây xương rồng. Góc làm việc của bạn sẽ trở nên sống động hơn bao giờ hết với các chậu cây đáng yêu được trang trí thú vị. Bên cạnh đó, cây xanh còn có thể giúp giảm ảnh hưởng của bức xạ đến với con người, đưa đến không gian làm việc dễ chịu, thanh mát.

Tận dụng những kệ sách độc đáo

trang tri ban lam viec 4
Kệ sách độc đáo giúp góc làm việc trở nên gọn gàng và ấn tượng hơn. Ảnh: New York Magazine

Những tập hồ sơ, giấy tờ hay sách báo sẽ là đồ dùng không thể thiếu trên bàn làm việc trong văn phòng. Việc sử dụng những kệ sách nhỏ không chỉ giúp không gian của bạn trở nên gọn gàng mà còn đưa đến một gợi ý trang trí bàn làm việc độc đáo. Bạn có thể lựa chọn kệ sách bằng giấy hoặc bằng gỗ với những hình dáng thú vị và bố trí ở một góc trên bàn làm việc. Nó sẽ tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho bàn làm việc cũng như giúp bạn tìm kiếm đồ đạc thuận tiện hơn rất nhiều.

Trang trí bàn làm việc với đồng hồ xinh xắn

trang tri ban lam viec 5
Đồng hồ là vật dụng trang trí bàn làm việc cực kỳ hữu hiệu. Ảnh: Amazon

Một chiếc đồng hồ để bàn xinh xắn sẽ góp phần tăng thêm sự mới lạ và thú vị cho góc bàn làm việc bạn. Nó không chỉ là công cụ giúp bạn đúng giờ hơn trong mọi công việc mà còn giúp bàn làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Những mẫu đồng hồ đơn giản, hiện đại bằng gỗ hoặc nhựa sẽ là gợi ý cho những ai đang quan tâm đến đồ vật trang trí cực kỳ hữu ích này.

Việc trang trí bàn làm việc trở nên sinh động hơn sẽ góp phần trong việc giúp bạn có nhiều cảm hứng và sáng tạo hơn trong công việc. Chỉ với những món đồ nhỏ xinh, không gian làm việc tưởng chứng như nhàm chán, đơn điệu đã trở nên mới lạ hơn rất nhiều.