Khả năng hòa hợp của 12 cung hoàng đạo trong ngôi nhà chiêm tinh

Bói vui

Cùng khám phá sự hòa hợp của 12 chòm sao và tìm hiểu xem các cung hoàng đạo nào nên ở cạnh nhau để tìm thấy hạnh phúc

Ánh Trâm | 11/09/2019

Tìm kiếm sự hòa hợp trong các mối quan hệ là điều thực sự không dễ dàng. Để hòa hợp, bên cạnh tính cách còn phải kể đến sự nhường nhịn và thấu hiểu đối phương. Dù là tình bạn hay tình yêu, sự hòa hợp là vô cùng quan trọng, giúp mối quan hệ thêm phần bền vững và gắn kết. Để biết được những ai có khả năng tương thích và hòa hợp, bạn có thể dựa vào chỉ số cung hoàng đạo của người đó. 

Tất nhiên, không phải vô tình mà một số người cực kỳ ăn ý với nhau trong khi đó một số khác lại luôn trong tình trạng mâu thuẫn, xung đột. Để biết được đâu là những cung hoàng đạo có chỉ số hòa hợp cũng như nên ở cạnh nhau để trở nên mạnh mẽ hơn, hãy cùng khám phá trong bài viết này.

Bạch Dương: Nhân Mã và Song Tử

cung hoàng đạo 1
Khi ở cạnh Nhân Mã và Song Tử, Bạch Dương luôn tìm thấy sự vui vẻ thoải mái (Ảnh: Youworkforthem)

Cả Nhân Mã và Song Tử đều cần không gian và sự tự do, giống như Bạch Dương. Khi ở cạnh một trong hai cung hoàng đạo này, Bạch Dương đủ sức để chịu đựng sự “điên rồ” của cung hoàng đạo còn lại. Bất cứ khi nào cảm thấy chán nản, Bạch Dương và Nhân Mã hay cả Song Tử có thể lên xe và cùng đi đến một miền đất xa xôi nào đó.

Bởi vì sự tương đồng trong tính cách và sở thích, nên khi ở cạnh nhau, các cung hoàng đạo này luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Đặc biệt, người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã có thể kìm hãm sự nóng nảy của Bạch Dương. Khi Bạch Dương có lỗi lầm, Nhân Mã luôn dễ dàng bỏ qua và quên đi. 

Kim Ngưu: Cự Giải và Ma Kết

Có lẽ Cự Giải rất phù hợp với Kim Ngưu trong việc yêu thích những điều từ tốn, nhẹ nhàng và truyền thống. Khi ở cạnh nhau, cả hai có thể thoải mái làm những gì mình thích, dù đó là đọc lại cuốn sách dở dang hay thả hồn theo mây gió. Mọi thứ cứ thế, nhẹ nhàng và chậm rãi. 

Về phần Ma Kết, cung hoàng đạo này có thể thấu hiểu và chịu đựng được tính cách của Kim Ngưu từ việc không muốn giao tiếp hay thích những gì truyền thống và khá nhạt nhẽo. Bởi vì hai cung hoàng đạo đều thuộc nguyên tố Đất nên có khá nhiều điểm chung, cả hai đều thích vật chất và có xu hướng thích tặng quà thay vì thể hiện tình yêu bằng lời nói hoa mỹ. 

Song Tử: Bạch Dương và Bảo Bình

cung hoàng đạo 2
Song Tử sẽ bị thu hút bởi tính cách độc đáo của Bảo Bình và sự lạc quan của Bạch Dương (Ảnh: kylelovestori.com)

Cả Song Tử và Bạch Dương đều có tính cách trẻ trung, lạc quan, đôi khi ngây thơ, và họ cũng là những người thích những trò tán tỉnh trước khi chính thức bước vào mối quan hệ nghiêm túc. Cả hai có thể luôn làm mới chuyện tình của mình và không bao giờ cảm thấy chán vì sự mới lạ của nhau.

Về phần Bảo Bình, vì mang trong mình tính cách độc đáo và xu hướng cá nhân nên luôn khiến Song Tử bị thu hút. Người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình thích sự cố định, trung thành và khá bướng bỉnh. Những tính cách của Bảo Bình luôn khiến Song Tử cuốn vào và say đắm nếu cả hai ở cạnh nhau. 

Đồng thời, vì đều thuộc nguyên tố Khí nên cả hai luôn là những người lắng nghe tuyệt vời. Kể cả khi không muốn nói thành lời, Song Tử và Bảo Bình vẫn có thể hiểu được suy tư của đối phương. 

Cự Giải: Bọ Cạp và Xử Nữ

Dựa vào chỉ số cung hoàng đạo, có thể nói Cự Giải và Bọ Cạp có khả năng tương thích tốt nhất ở mọi không gian và thời gian. Cả hai cung hoàng đạo này đều có chiều sâu cảm xúc và thích sự lâu dài. Đồng thời, người thuộc hai cung hoàng đạo này có thể tạo ra mối liên kết sâu sắc về tình cảm cũng như sự đồng điệu về tâm hồn. 

Đối với Xử Nữ, người thuộc cung hoàng đạo này giữ vai trò nuôi dưỡng, yêu thương và chăm sóc Cự Giải. Ở cạnh người thuộc cung Xử Nữ, Cự Giải sẽ luôn cảm thấy an toàn và có thể thoải mái thể hiện mọi khía cạnh của chính mình. Đồng thời, người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ cũng không đòi hỏi hay yêu cầu cao ở người yêu. Họ chỉ cần sự chung thủy và một tình yêu nhẹ nhàng. 

Sư Tử: Thiên Bình và Bảo Bình

cung hoàng đạo 3
Sư Tử và Bảo Bình sẽ bên nhau một cách hòa hợp đến lạ (Ảnh: Brandon Woelfel)

Sư Tử đôi khi có thể rất tự chủ và bình thường và Thiên Bình là dấu hiệu của các mối quan hệ. Khi ở cạnh Sư Tử, Thiên Bình luôn có cảm giác thú vị, luôn muốn đào sâu để thấu hiểu mọi thứ ở cung hoàng đạo này. Một người đào hoa như Thiên Bình cuối cùng cũng cảm thấy bến dừng chân khi ở cạnh Sư Tử.

Mặt khác, Sư Tử và Bảo Bình cũng là một sự kết hợp khá hoàn hảo. Mặc dù cả hai đều tự tin cũng như có xu hướng yêu thương chính mình, nhưng khi ở cạnh nhau, cả hai sẽ trở nên nhường nhịn đối phương một cách lạ kỳ.

Xử Nữ: Cự Giải và Ma Kết

Như đã đề cập, Xử Nữ và Cự Giải là sự kết hợp hoàn hảo cho việc tìm kiếm nửa kia cuộc đời. Và, mặc dù Xử Nữ thường phê phán và khá khó tính, nhưng khi ở cạnh người thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, Xử Nữ phút chốc hóa dịu dàng và đầy tin cậy. 

Ở tọa độ khác, Ma Kết cũng được xem là người phù hợp với Xử Nữ khi cả hai có điểm tương đồng về tính cách, mục tiêu và luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Xử Nữ là người cầu toàn tỉ mỉ và sẽ làm bất cứ điều gì để giúp Ma Kết để đảm bảo mọi chi tiết đều hoàn hảo trong các dự án/ thuyết trình cho công việc của họ. 

Đổi lại, Ma Kết có thể hỗ trợ và khuyến khích các mục tiêu cá nhân của Xử Nữ, thúc đẩy họ phát triển thành công và mang đến nhiều sự khích lệ theo cách lý tưởng. Vì đều đuổi theo chủ nghĩa hoàn hảo và khá “khắc nghiệt” nên hai cung hoàng đạo này luôn phù hợp khi ở cạnh nhau.  

Thiên Bình: Sư Tử và Kim Ngưu

cung hoàng đạo 4
Thiên Bình cùng Kim Ngưu tạo thành một cặp đôi vô cùng thú vị (Ảnh: Unsplash)

Trong một mối quan hệ, người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có thể dễ dàng giúp Thiên Bình đưa ra những lựa chọn phù hợp, trở nên tin tưởng và yêu thương bản thân nhiều hơn. Hơn thế, Sư Tử còn có thể giúp Thiên Bình vượt qua sự thiếu quyết đoán của chính mình. Đồng thời, Thiên Bình sẽ là người giúp Sư Tử vui vẻ, giải thích những mâu thuẫn và dễ dàng giúp Sư Tử “hạ hỏa”. 

Với Kim Ngưu, sự kết hợp với Thiên Bình là khá trọn vẹn. Mặc dù xét về mặt nổi, cả hai thực sự chẳng có điểm chung nhưng tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, đây được xem là sự kết hợp vô cùng thú vị. Cả Thiên Bình và Kim Ngưu đều được cai trị bởi thần tình yêu - sắc đẹp Venus. 

Năng lượng từ sao Kim cũng giúp cả hai hòa hợp với nhau. Thiên Bình có thể giúp Kim Ngưu thư giãn và hòa nhập cuộc sống một cách dễ dàng. Ngược lại, Kim Ngưu sẽ là người trung thành, luôn sát cánh và giúp Thiên Bình đưa ra quyết định đúng đắn. 

Bọ Cạp: Cự Giải và Xử Nữ

Một lần nữa, vì Bọ Cạp và Cự Giải đều là những người sống theo cảm xúc nên không khó để thấy đây là cặp đôi tuyệt vời nhất trong ngôi nhà hoàng đạo. 

Một cung hoàng đạo khác đưa đến cho Bọ Cạp sự rung cảm thực sự tốt là Xử Nữ. Bọ Cạp là người sống theo chủ nghĩa cá nhân và thích tranh giành sự chiến thắng. Ngược lại, Xử Nữ có xu hướng dành toàn bộ tình cảm và thời gian cho người họ yêu thương. 

Với hành động cùng sự quan tâm của Xử Nữ, Bọ Cạp luôn cảm thấy cảm động và dần dần thay đổi sự khắc nghiệt của mình. Về phía mình, Bọ Cạp thực sự chung thủy và luôn tỏ ra là người yêu hoàn hảo để đáp lại tình cảm của Xử Nữ. 

Nhân Mã: Bạch Dương và Song Tử

cung hoàng đạo 5
Nhan Mã sẽ tìm thấy thời gian vui vẻ khi ở bên Bạch Dương (Ảnh: Pemberley Magazine)

Bạch Dương và Nhân Mã đều thích vui vẻ, cạnh tranh và luôn làm điều mới mẻ cùng nhau. Bạch Dương luôn thích là người chiến thắng và mặc dù Nhân Mã đôi lúc cũng yêu thích niềm vui của sự vinh quang nhưng cung hoàng đạo này chủ yếu quan tâm đến thời gian vui vẻ hơn là chuyện thắng thua. Nhân Mã độc lập và thích di chuyển, khi ở cạnh Bạch Dương, Nhân Mã có thể làm mọi thứ mình thích mà không phải lo lắng về việc kèm cặp. 

Song Tử cũng được cho là một trong những người xứng đôi vừa lứa với Nhân Mã. Cả hai có thể nói chuyện hàng giờ cùng nhau về mọi chủ đề mà không cảm thấy chán nản hay gì. 

Ma Kết: Xử Nữ và Kim Ngưu

Xử Nữ và Ma Kết tạo thành một cặp tuyệt vời vì cả hai đều là những người thích sự hoàn hảo. Họ đều là người chung thủy và có thể hỗ trợ lẫn nhau để chạy theo lý tưởng hoàn hảo của mình. 

Khi Kim Ngưu và Ma Kết hợp nhất, đó cũng là một kết hợp tốt bởi vì cả hai đều là dấu hiệu hướng đến thành tích, họ quan tâm đến địa vị. Ngoài ra, Kim Ngưu là một trong số ít những người chăm chỉ và đủ quyết tâm để hoàn thành mục tiêu mà không từ bỏ giữa chừng. 

Bảo Bình: Thiên Bình và Sư Tử

cung hoàng đạo 6
Bảo Bình và Thiên Bình sẽ luôn vui vẻ trong mọi hoàn cảnh khi ở bên nhau (Ảnh: Augustman)

Cả Thiên Bình và Bảo Bình đều là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Khí, họ thông minh và là người của xã hội. Họ có những cảm giác tuyệt vời về sự hài hước và trí thông minh, cả hai sẽ luôn vui vẻ trong mọi hoàn cảnh.

Sư Tử và Bảo Bình cũng có xu hướng trở thành một cặp đôi quyền lực, mặc dù ban đầu có thể xảy ra một số khó khăn. Vì Sư Tử thích được vuốt ve cái tôi cá nhân, trong khi đó Bảo Bình lại là người vô cùng khách quan, họ công bằng và không thực sự bênh vực một ai. Điều này khiến Sư Tử đôi khi cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên, vì Bảo Bình là người luôn biết cách quan tâm và yêu thương người bên cạnh nên họ có thể dễ dàng “thu phục” được chủ nghĩa cá nhân của Sư Tử. 

Song Ngư: Cự Giải và Ma Kết

Song Ngư hòa hợp với hầu hết các dấu hiệu thuộc nguyên tố Nước khác như Cự Giải vì sự đồng cảm, trực quan và khả năng tạo liên kết của nhau. 

Trong một bối cảnh khác, Ma Kết cũng là lựa chọn phù hợp với Song Ngư. Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết được biết đến là người lạnh lùng, khô khan và rất khó để yêu thương một ai đó. Nếu một người có thể chiếm lấy trái tim và khiến Ma Kết “gục ngã” thì đó chính là Song Ngư. 

Đồng thời, Ma Kết sẽ là người giúp Song Ngư đặt ra mục tiêu và tìm kiếm động lực để đạt tới mục tiêu của mình. Sự thực tế của Ma Kết cùng với tâm trí mơ mộng của Song Ngư sẽ đem lại cảm giác hòa hợp một cách đầy bất ngờ. 

 

Theo: Cosmopolitan.com