Không muốn kém xinh như Nhã "Về nhà đi con" thì tuyệt đối đừng mắc 3 lỗi trang điểm cơ bản này

Trang điểm

Vẫn biết tạo hình nhân vật Nhã (Quỳnh Nga) trong "Về Nhà Đi Con" là do yêu cầu của đạo diễn. Tuy nhiên, có một số lỗi trang điểm cơ bản mà rất nhiều bạn gái mắc phải.

Kim Ngân | 26/07/2019

"Về Nhà Đi Con" xứng đáng là bộ phim quốc dân 2019. Nội dung của phim xuất sắc, gần gũi với người xem. Diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá rất cao. 

Một trong những nhân vật nhận được nhiều sự chú ý của người xem trong thời gian gần đây là “Tuesday” tiểu tam Nhã (Quỳnh Nga). 

Không bàn tới màn thể hiện của cô nàng, nhân vật Nhã nhận được nhiều chú ý một phần do lỗi trang điểm cơ bản của cô. 

Dù được giới thiệu là chuyên viên tài chính cao cấp, “khí chất” nhưng Nhã vẫn mắc rất nhiều lỗi trang điểm. Những lỗi trang điểm của Nhã cũng là lỗi trang điểm mà rất nhiều chị em mắc phải. 

Đôi lông mi chân nhện 

Một trong những điểm dễ nhận thấy nhất của nhân vật Nhã là lông mi chuốt quá nhiều mascara, vón cục, bết dính với nhau. 

Nhiều chị em cũng thường mắc lỗi tương tự làm hàng mi dày cộm, thiếu thanh thoát. Ánh nhìn lúc này sẽ bị che đi rất nhiều, đôi mắt kém trong sáng hơn. 

Do đó, bạn chỉ nên chuốt một lớp mascara thật mỏng để có hiệu quả trang điểm tốt nhất. 

lỗi trang điểm 1
Hàng lông mi gây nhức mắt người xem của Nhã (Nguồn: VTV)
lỗi trang điểm 2
Hàng lông mi quá dày của Nhã khiến đôi mắt trông nặng nề (Nguồn: Về nhà đi con)

Dáng lông mày quá cứng thiếu tự nhiên 

Có một câu nói nổi tiếng được mọi tín đồ trang điểm nằm lòng “brows are sisters not twins” – lông mày là chị em, không phải sinh đôi. Câu nói vui này để nhắc nhở chị em mỗi khi trang điểm chỉ cần kẻ lông mày gần giống nhau là được chứ không nhất thiết phải giống hệt nhau. 

Vậy mà chuyên viên cao cấp Kim Nhã lại mắc phải lỗi chí mạng này, đôi lông mày của cô quá giống nhau, khiến tổng thể gương mặt trở nên cứng nhắc. 

Bên cạnh lỗi trên, Nhã cũng mắc phải lỗi phần đuôi lông mày thấp trong khi phần đầu bị đậm. Dáng lông mày dài, thẳng và đi xuống làm tổng thể khuôn mặt nặng nề và kém sang.

Bí quyết kẻ lông mày là chỉ nên kẻ đậm ở đuôi và nhạt dần về phía đầu lông mày. Phần đầu lông mày không nên tô mà hãy dùng chì hoặc phấn phẩy nhẹ để đạt kết quả tự nhiên nhất. 

lỗi trang điểm 3
Giá mà cuộc tình của Nhã và Vũ cũng thẳng được như đôi lông mày của cô! (Nguồn: Về Nhà Đi Con)

Thoa phấn phủ quá dày 

Sau khi trang điểm thì thoa phấn phủ là công đoạn cuối cùng. Nếu không phải là một cô nàng sành sỏi trang điểm thì các nàng rất dễ dùng quá "lố" phấn. 

Để lớp nền tự nhiên nhất các cô gái chỉ nên thoa một lớp mỏng lên vùng chữ T hoặc những vùng hay ra dầu, tránh thoa phấn cả mặt hoặc những khu vực da quá khô. 

Đánh nhiều phấn phủ chỉ khiến mặt khó biểu cảm, và làm nổi bật hơn nhưng vùng da khô, lão hóa. 

lỗi trang điểm 4
Lớp phấn phủ quá dày sẽ khiến gương mặt đơ cứng (Nguồn: Về Nhà Đi Con)

Từ tạo hình của nhân vật Nhã, chúng ta có thể tổng hợp được 3 lỗi trang điểm cơ bản mà nhiều cô nàng mắc phải. Hy vọng các bạn có thể tránh được những lỗi này và ngày càng xinh đẹp hơn.