Lý do 12 cung hoàng đạo sợ hãi việc yêu đương

Giải trí

Đến một ngày, sự chờ đợi trong niềm hạnh phúc không còn nữa. Thay vào đó là nỗi lo lắng và sợ hãi về việc “lỡ người trong mộng của mình sẽ không bao giờ đến thì sao?”

LifeHub | 02/07/2019

Có rất nhiều lý do cho việc vì sao một số người cảm thấy sợ hãi việc yêu đương. Cảm thấy không tin tưởng vào đối phương, cảm thấy bị lừa dối hay sợ hãi sự ràng buộc trong một mối quan hệ đều là những lý do thường gặp. Bên cạnh tính cách, tình huống khác nhau, cung hoàng đạo cũng có sự tác động rất lớn. Cùng tìm hiểu xem lý do 12 cung hoàng đạo thực sự sợ hãi chuyện yêu đương là gì nhé!

Bạch Dương

cung hoang dao 1
Bạch Dương sợ hãi vì cảm thấy bản thân có thể bị mắc kẹt trong chính mối quan hệ của mình.

Bạch Dương được xem như một chiến binh quả cảm. Cung hoàng đạo này chính là người có thể “dẹp loạn” hoặc “xông pha” trong mọi trường hợp, nhiều vấn đề trừ… tình yêu. Với Bạch Dương, việc bắt đầu một mối quan hệ với ai đó khiến họ cảm thấy sợ hãi vô cùng. Sợ hãi vì cảm thấy bản thân có thể bị mắc kẹt trong chính mối quan hệ của mình. Những người thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương sợ rằng mục tiêu và ước mơ của bản thân mình đề ra trước đó sẽ bị tình yêu “choáng chỗ”.

Kim Ngưu

Với cung hoàng đạo Kim Ngưu, tình yêu như nước cờ cuối cùng. Tâm lý “được ăn cả ngã về không” chính là nỗi lo lắng của cung hoàng đạo này khi yêu. Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu cảm thấy bản thân có thể đánh mất chính mình nếu vướng vào một mối quan hệ nào đó. Việc này khiến họ cảm thấy khổ sở và lo lắng.

Song Tử

cung hoang dao 2
Song Tử sợ rằng việc chính thức bắt đầu mối quan hệ một cách nghiêm túc sẽ khiến họ không còn được thoải mái.

Song Tử là những sứ giả cuộc sống. Họ thích thú với việc tán tỉnh cũng như cưa cẩm (hoặc được cưa cẩm bởi) người khác. Thế nhưng, chính điều này lại là lý do khiến cung hoàng đạo này cảm thấy nhanh chán. Song Tử sợ rằng việc chính thức bắt đầu mối quan hệ một cách nghiêm túc sẽ khiến họ không còn được thoải mái như trước. Không còn được tự do bay nhảy hay “thả thính”, trêu hoa ghẹo nguyệt là nỗi sợ khổng lồ của cung hoàng đạo này.

Cự Giải

Trong tình yêu, cảm xúc của Cự Giải được xem như con dao hai lưỡi, vừa là sức mạnh tiêu biểu vừa có khả năng hủy diệt mọi thứ. Bên cạnh việc hết lòng yêu ai đó, cung hoàng đạo này còn lo lắng việc bản thân sẽ bị tổn thương bởi đối phương.

Sư Tử

cung hoang dao 3
Sư Tử sợ hãi việc hết tình cảm dành cho một người đã từng yêu.

Sư Tử - những người khao khát tình yêu một cách mãnh liệt. Luôn cố gắng tìm kiếm sự hài hòa và hạnh phúc của tình yêu một cách chân thực nhất. Cũng là người yêu hết lòng hết dạ trong tình yêu. Điều cung hoàng đạo này sợ hãi chính là một mai khi thức dậy, biết được rằng người bên cạnh đã không còn yêu thương mình như ngày hôm qua. Đó là nỗi sợ kinh khủng nhất trên đời của Sư Tử.

Xử Nữ

Là những người thuộc chủ nghĩa hoàn hảo, Xử Nữ đã nhanh chóng vẽ ra cho mình một chàng người yêu lý tưởng. Điều này khiến họ chỉ chú ý tới yêu cầu của mình và bỏ lỡ những người tốt bên cạnh. Cho đến một ngày, sự chờ đợi trong niềm hạnh phúc không còn nữa. Thay vào đó là nỗi lo lắng và sợ hãi về việc “lỡ người yêu trong mộng của mình sẽ không bao giờ xuất hiện thì sao?”. Sự việc này khiến cung hoàng đạo cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhắc đến tình yêu và người yêu.

Thiên Bình

cung hoang dao 4
Sự thiếu quyết đoán dẫn đến tình huống “đứng núi này trông núi nọ” ở Thiên Bình.

Một trong những nhược điểm của Thiên Bình chính là sự thiếu quyết đoán. Điều đó làm cho chuyện tình cảm của cung hoàng đạo này thường xuyên rơi vào những trường hợp khó xử. Sự thiếu quyết đoán dẫn đến tình huống “đứng núi này trông núi nọ”, khiến Thiên Bình nhiều lần cảm thấy khó xử và băn khoăn.

Bọ Cạp

Những người thuộc cung hoàng đạo Bọ Cạp có xu hướng bị ám ảnh với nỗi nghi ngờ. Chính cảm giác hoài nghi khiến họ luôn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm tình yêu đích thực. Bọ Cạp luôn sợ hãi việc bị ai đó phản bội hoặc lừa dối mình. Điều này khiến họ dường như không còn tin tưởng vào tình yêu nữa.

Nhân Mã

cung hoang dao 5
Nhân Mã sợ hãi cảm giác mệt mỏi, bị bó buộc trong những mối quan hệ.

Những “nhà thám hiểm” của chiêm tinh học, họ sợ hãi cảm giác mệt mỏi, bị bó buộc trong những mối quan hệ. Bởi vì Nhân Mã được biết đến là những người thuộc chủ nghĩa dịch chuyển, nên việc thu mình để trở thành “vợ đảm, dâu ngoan” khiến họ không còn là chính mình. Thế nên, cung hoàng đạo này nguyện chấp nhận cảm giác độc thân mà thoải mái hơn là thứ tình yêu bị ràng buộc.

Ma Kết

Trong suốt cuộc đời, Ma Kết luôn đặt mục tiêu, đưa ra quyết định với một tư duy logic rõ ràng. Mọi thứ đều được sắp xếp một cách hoàn hảo dưới sự tinh tế của cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất này. Việc gắn kết cùng người khác trong một mối quan hệ nào đó có thể khiến cho cung hoàng đạo này cảm thấy khó chịu hoặc chệch hướng. Cảm giác về sự thất bại trong tình yêu cũng như cuộc sống là nỗi sợ duy nhất, khiến Ma Kết suy sụp.

Bảo Bình

cung hoang dao 6
Việc ai đó khiến Bảo Bình quên đi cái tôi và sự cao ngạo vốn có làm cung hoàng đạo này cảm thấy sợ hãi.

Bảo Bình là những người luôn coi trọng tính cá nhân. Họ yêu thương chính bản thân mình hơn ai hết và hơn cả mọi thứ trên đời. Việc ai đó ở cạnh bên, bắt ép Bảo Bình phải quên đi cái tôi, sự cao ngạo của bản thân là điều tồi tệ và kinh khủng nhất với cung hoàng đạo này.

Song Ngư

Mưu cầu sự lãng mạn và cảm giác hạnh phúc là mục đích trong cuộc hành trình của Song Ngư. Bên cạnh đó, cảm giác sợ hãi và lắng lo khi cho rằng bản thân có thể gặp nhiều thương tổn khiến cung hoàng đạo này luôn chần chừ trong việc kiếm tìm tình yêu đích thực.