Trời chuyển lạnh, bạn sẽ không thể bỏ qua những món ăn mùa đông Hà Nội ngon tuyệt cú mèo này đâu!

Ẩm thực

Dưới đây là những món ăn mùa đông khiến bạn vừa no bụng vừa ấm lòng. Rủ ngay cô bạn thân check-in ngay những món ăn sau nhé!

Đinh Thúy | 07/11/2019

Những ngày chuyển lạnh còn gì tuyệt hơn là được thưởng thức một bát cháo nóng, những món nướng đường phố, hay quây quần cùng bạn bè, người thân bên nồi lẩu – nướng bốc khói nghi ngút… Hãy tham khảo bài viết sau để sẵn sàng đón thời tiết giao mùa với những món ăn mùa đông chất lượng nhé!

Các món lẩu

Món ăn mùa đông được yêu thích nhất chính là các món lẩu. Nước dùng đậm đà, đồ nhúng đa dạng, có thể lai rai cùng bạn bè tán gẫu đến tận đêm muộn, chắc chắn sẽ khiến bạn thấy ấm áp và hài lòng. Đặc biệt, lẩu có nhiều loại: lẩu riêu cua, lẩu Thái chua cay, lẩu sườn sụn, lẩu gà, lẩu cá, lẩu ếch măng cay… Đủ để bạn xoay chuyển trong các ngày đông mà không thấy chán.

món ăn mùa đông 1
Thưởng thức lẩu nóng hổi ngày đông

Các món nướng

Bên cạnh những món lẩu thì những món nướng cũng là món ăn mùa đông đặc biệt được yêu thích. Thịt được ướp đậm đà, nướng trên bếp than hồng thơm nức, ứa nước chín tới, gói kèm rau sống, thêm ít kim chi nữa thì ngon tuyệt!

món ăn mùa đông 2
Mùa đông không thể bỏ qua những món nướng

Ngoài ra, những món nướng trong mùa đông còn có ngô nướng, khoai nướng, xiên que nướng… Mà món nào cũng đậm đà, hương vị đặc sắc riêng và được thực khách yêu thích, trở thành những món ăn mùa đông phổ biến.

món ăn mùa đông 3
Hàng quán nướng vỉa hè bao giờ cũng thu hút đối với thực khách

Cháo nóng

Một món ăn mùa đông nữa bạn không nên bỏ qua là các loại cháo nóng. Từng thìa từng thìa vào bụng ấm ấp, khiến bạn quên hẳn cái giá rét, sự buồn ngủ của mùa đông. Cháo mùa đông cũng có nhiều loại nhưng ngon nhất là cháo gà tần, cháo trai, cháo sườn sụn, cháo lòng… 

món ăn mùa đông 4
Cháo lòng – đặc sản cháo mùa đông

Các món bánh

Không khó để bạn bắt gặp những hàng bánh vỉa hè vào mùa đông bởi đây là món ăn mùa đông được nhiều người ưa thích. Có bánh ngô, bánh khoai, bánh chuối, bánh xèo, bánh rán mặn, bánh gối… Vừa nóng hổi vừa thơm ngon khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng cắn đầu tiên.

món ăn mùa đông 5
Nức lòng với món bánh chuối chỉ có ở mùa đông

Đặc biệt, vào mùa đông, bạn không nên bỏ lỡ món bánh đúc nóng đặc sản của người Hà Nội. Bánh đúc lỏng sền sệt, thêm thịt băm mộc nhĩ, hành khô chan với nước dùng đậm đà, vừa ngậy vừa thơm khó cưỡng!

món ăn mùa đông 6
Còn gì tuyệt hơn là thưởng thức bánh đúc nóng hổi

Các món ốc

Hỏi các tín đồ ẩm thực mùa đông mỗi khi la cà buổi tối thì nên chọn nơi nào? Chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời là các hàng quán ốc. Có ốc luộc chấm mắm ớt, ốc xào me chua ngọt, cút lộn xào me, nghêu hấp chanh xả… Hay những món nem chua, xúc xích rán ăn kèm cùng sung muối. Nghĩ thôi đã đủ ứa nước miếng rồi!

món ăn mùa đông 7
Rủ rê bạn bè la cà những quán ốc mùa đông

Trên đây là những món ăn mùa đông bạn không nên bỏ qua trong ngày chuyển lạnh. Bạn đã thưởng thức hết những món phía trên chưa? Nếu muốn bổ sung thêm món ăn nào, bạn hãy comment bên dưới nhé!