Những địa điểm du lịch Trung Quốc "đẹp tựa tiên cảnh" nhất định phải đến thăm một lần trong đời

Du lịch

Đừng bỏ qua những địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp tựa bồng lai tiên cảnh này nếu như đi du lịch tại đây nhé!

LifeHub | 13/11/2019

Nếu đã trót mê phong cảnh nên thơ tuyệt đẹp ở Trung Quốc qua các bộ phim cổ trang, sao bạn không làm chuyến hành trình đến với nơi đây để tự mình trải nghiệm những địa điểm du lịch Trung Quốc không thể bỏ qua này? Trước khi xách ba lô lên và đi, hãy ghi nhanh Đừng bỏ qua những địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp tựa bồng lai tiên cảnh này nếu như đi du lịch tại đây mà LifeHub gợi ý nhé.

Phượng Hoàng cổ trấn

Nếu bạn muốn đắm mình trong không gian cổ xưa và tìm về một góc bình yên để tâm hồn được thư giãn thì Phượng Hoàng cổ trấn chính là địa điểm du lịch Trung Quốc lý tưởng. Tọa lạc tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, trấn cổ nằm tách mình khỏi những xô bồ ngoài kia, để lại cho du khách đến tham quan một không gian tĩnh lặng đầy chất thơ bên dòng Đà Giang êm ả.

địa điểm du lịch Trung Quốc
Phượng Hoàng cổ trấn đầy chất thơ như “bồng lai tiên cảnh” ở Trung Quốc

Đến với Phượng Hoàng cổ trấn, bạn sẽ bất giác trở thành một thi nhân. Cảm giác ngồi trong ngôi nhà xưa cũ, nhấm nháp chút trà nóng, nhìn ra dòng sông xanh ngắt tuyệt đẹp trên thanh âm phảng phất tiếng đàn chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên trong lòng người khách lạ khi tham quan địa điểm du lịch Trung Quốc xinh đẹp này. Đặc biệt, mỗi góc, mỗi cảnh nơi đây khi lên hình đều lung linh huyền ảo nên bạn tha hồ chụp ảnh “sống ảo” theo concept cổ xưa tuyệt đẹp.

Ô trấn

Đây là một trong các địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định phải đi cho team mê phim cổ trang. Ô trấn nằm ở trung tâm 6 thị trấn cổ phía Nam sông Dương Tử, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Với hơn 1300 năm lịch sử, Ô trấn ngày nay vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo của mình với các tòa nhà được xây dựng từ thế kỉ XIV và hơn 100 cây cầu đá cổ xưa. Vì diện tích nơi đây rất rộng nên nếu đến tham quan, bạn được khuyên đi Tây Sách và Đông Sách - hai khu phát triển hơn so với Nam Sách, Bắc Sách.

địa điểm du lịch Trung Quốc
địa điểm du lịch Trung Quốc
địa điểm du lịch Trung Quốc
Ô trấn được đánh giá là trấn cổ đẹp nhất Trung Quốc

Khung cảnh hữu tình nơi đây không chỉ được gìn giữ qua từng lối kiến trúc cổ xưa mà còn được lưu truyền bởi chính cuộc sống thường nhật của người dân. Trải qua hàng nghìn năm, họ vẫn giữ được vẹn nguyên các làng nghề văn hóa truyền thống ở địa phương mình. Đến tham quan và trải nghiệm cùng người dân làm nghề dệt nhuộm, nấu rượu, thủ công mĩ nghệ để hiểu hơn văn hóa thì còn gì tuyệt bằng. Tham quan Ô trấn là điều bạn thực sự không nên bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc.

Núi Nga Mi

Núi Nga Mi (Đại Quang Minh Sơn) nằm ở Trung Nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc tuyệt đẹp. Đây là ngọn núi có nhiều chùa miếu nhất và là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn Trung Hoa (Ngũ Đài, Cửu Hoa, Phổ Đà, Nga Mi). Một khi đã chọn Nga Mi làm điểm đến, bạn không thể bỏ qua ngọn Kim Đính (Vạn Phật Đính) bởi từ đây có thể nhìn thấy được 4 kì quan nổi tiếng: Nhật xuất, Vân hải, Phật quang, Thánh đăng của núi Nga Mi.

địa điểm du lịch Trung Quốc
địa điểm du lịch Trung Quốc
Núi Nga Mi là điểm đến cho những ai muốn lòng tịnh, tâm trong

Phóng tầm mắt ra xa để chiêm ngưỡng biển mây bồng bềnh như “bồng lai tiên cảnh” ở Trung Quốc, may mắn hơn có thể thưởng thức hiện tượng Thánh đăng đầy ảo diệu vào đêm tối không trăng, bạn sẽ thấy tâm hồn như thoát khỏi hiện thực để hòa nhập vào thế giới thoát tục. Ngoài ra, khi đến Nga Mi, du khách không thể bỏ qua tượng Đại Phật Lạc Sơn - bức tượng tạc trên vách núi lớn nhất thế giới. Không ngoa khi nói rằng Nga Mi chính là điểm đến để bạn được thanh lọc tâm hồn và cảm thấy lạc quan hơn trong cuộc sống.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại, chính vì vậy địa điểm nổi tiếng này luôn thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Trung Quốc. Bức tường thành này được xây từ thế kỷ 5 trước Công nguyên cho tới tận thế kỷ 16 với mục đích ban đầu là bảo vệ Trung Quốc trước sự xâm lược của người Hung Nô, Mông Cổ, người Turk và nhiều bộ tộc du mục khác.

Công trình này bao gồm phần tường, hào và tường chắn bao quanh có chiều dài lên tới hơn 8.000 km, trải dài qua hơn 15 tỉnh của Trung Quốc. Nơi rộng nhất của Vạn Lý Trường Thành có chiều rộng khoảng 30 m, nơi cao nhất là 3, 65m và những nơi có đỉnh tháp canh thì có thể cao tới 7,9 m, hoàn toàn được xây bằng đất đá và sức người trong thời gian gần 2000 năm.

Image result for vạn lý trường thành 1200 x 800
Vạn Lý Trường Thành là địa điểm du lịch Trung Quốc cổ không nên bỏ qua

Ngày nay đây không chỉ là một trong những biểu tượng mà còn là niềm tự hào của người dân Trung Hoa, một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nhất định phải ghé qua. Vạn Lý Trường Thành cho thấy lịch sử hàng ngàn năm chống giặc ngoại xâm của họ để xây dựng nên một đất nước Trung Hoa lớn mạnh như ngày nay.

Tử Cấm Thành

Khi nhắc tới những địa điểm du lịch Trung quốc thì không thể bỏ qua Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh

Image result for tu cam thanh 1200 x 800
Tử Cấm Thành

Đây là cung điện cổ nhất thế giới, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Được xây dựng từ thời nhà Minh, những năm 1406, cung điện này có diện tích lên tới 720.000 km2, có diện tích gấp đôi cung điện Vatican và gấp ba lần điện Kremlin của nước Nga. Tử Cấm Thành nguy nga là nơi ở của các triều đại vua Trung Quốc và đã có 24 hoàng đế đã sống ở đây trong thời gian trị vì của mình. Với diện tích rộng lớn, nơi đây bao gồm hơn 9000 căn phòng với đầy đủ các công trình tiện nghi cho các triều đại vua chúa.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa, đây còn là công trình cực kì có ý nghĩa về mặt kiến trúc đầy tự hào của người dân Trung Hoa. Hiện nay Tử Cấm Thành được bảo tồn và mở cửa cho du khách tới tham quan nhưng chỉ là một phần của công trình nguy nga tráng lệ này. Du khách có thể tới thăm nơi đây bất cứ lúc nào trong năm tuy nhiên mùa thu được coi là thời điểm thích hợp nhất để tới thăm nơi đây, khi đó Tử Cấm Thành nguy nga tráng lệ mang một vẻ đẹp cực kì nổi bật giữa tiết trời thu yên bình của vùng đất Bắc Kinh.

Hang đá Long Môn 

Nằm ở tỉnh Hồ Nam, đây là một trong những công trình chạm khắc cổ đại tuyệt đẹp của Trung Quốc.  Tại đây có tới hơn 2000 hang động lớn nhỏ cùng hơn 100.000 tượng Phật bằng đá được điêu khắc trên vách hang cực kì tinh tế. Những bức tượng hay hang ở đây được người chạm khắc tỉ mỉ  và còn được gìn giữ cho tới tận ngày hôm nay. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy choáng ngợp vì sự tinh xảo của các tác phẩm điêu khắc đá cổ khi đến tham quan địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng này.

Image result for Long Man cave in china
Hang đá Long Môn 

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng 

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là một trong những công trình lịch sử quan trọng nhất của Trung Quốc, nằm ở tỉnh Thiểm Tây. Lăng mộ này có quy mô cực kì hoành tráng với hơn 8000 tượng đất sét quan văn, quan võ và những binh lính, ngựa, người thân cận của Tần Thủy Hoàng. Phải tận mắt tới đây thì mới thấy hết được sự hoành tráng của công trình này cũng như hiểu thêm về lịchsử hàng ngàn năm của Trung Hoa cổ đai. Đây là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc cổ đại mang nhiều ý nghĩa linh thiêng, và rất xứng đáng để khám phá.

Image result for lăng mộ tần thủy hoàng
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng 

Đô thị cổ Lệ Giang

Nhắc tới các địa điểm du lịch Trung Quốc thì không thể không nhắc tới Lệ Giang - Venice của Châu Á. Nơi tiên cảnh trần thế với lịch sử 800 năm tuổi, đô thị cổ Lệ Giang này được xây dựng vào cuối đời Tống, vì vậy nhà cửa nơi đây có kiến trúc độc đáo pha trộn giữa các Hán, Bạch, Tạng kết hợp với phong cách truyền thống của người Nạp Tây bản địa. 

Nếu người ta nhớ tới Phượng Hoàng Cổ trấn bởi những cây cầu độc đáo vắt ngang đôi bờ Đà Giang thì ở Lệ Giang điều làm thu hút du khách là những góc phố cổ kính xen lẫn những con kênh nhỏ uốn lượn. Nơi đây nhà nhà đều có suối chảy qua, trước nhà là cây liễu buông xuống các bậc cửa và những cây cầu nhỏ - đẹp rất thơ. 

Image result for lệ giang trung quốc
Đô thị cổ Lệ Giang

Qua cả một khoảng thời gian dài đến thế nhưng nơi đây vẫn giữ được khung cảnh tuyệt đẹp của nền văn hóa lâu đời. Yên bình và cổ kính nhưng cũng không kém phần nhộn nhịp. Trong những con phố nhỏ ấy là những quán bar nhỏ, một nét chấm phá chút hiện đại cho chốn cổ kính ấy. Là tiếng nhạc, là ánh đèn  rực rỡ, không quá ồn ào mà thật "vừa đủ" đắm say. Ở Lệ Giang ấy góc nào cũng là góc đẹp, nhất là lúc hoàng hôn...mọi thứ cứ làm ta phải trầm trồ xuýt xoa. 

Đi du lịch Trung Quốc từ Việt Nam tưởng là đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể dễ dàng thăm quan hết đất nước rộng lớn này trong một lần. Hãy lựa chọn những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi bật và xứng đáng để trải nghiệm. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí nhưng lại có thể khám phá trọn vẹn khi đi du lịch đến đất nước này. Những địa điểm du lịch Trung Quốc được gợi ý trên đây chính là thứ bạn cần cho chuyến đi du lịch đất nước Trung Quốc rộng lớn. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ và trọn vẹn với những kỷ niệm đáng nhớ nhé!