Ozil và Emery: "Nội chiến" bao giờ đến hồi kết ở Arsenal

Bóng đá

Ngôi sao người Đức đang dần không còn chỗ đứng dưới thời HLV Unai Emery. Hãy điểm qua những cột mốc đánh dấu sự tan vỡ về mối quan hệ giữa cặp đôi này.

Phan Ngoc Bao | 09/10/2019

23/5/2018 - Emery ca ngợi Ozil ở buổi họp báo ra mắt Arsenal

"Anh ấy là một trong những tài năng lớn nhất ở đây và tôi muốn những cầu thủ như vậy. Tôi muốn nói chuyện với họ ở một cấp độ tuyệt vời, về việc tôi được truyền cảm hứng như thế nào khi ở Arsenal".
 

10/8/2018 - Emery coi Ozil là một trong 5 người đội trưởng

"Trong sự nghiệp huấn luyện, tôi muốn các nhà lãnh đạo trong đội hình. Họ đại diện cho mọi người trong mọi thời điểm. Có thể có nhiều người làm được điều đó nhưng ở đây có năm cái tên đủ khả năng". Đó là Ozil, Koscielny, Cech, Xhaka và Ramsey.

Kết quả hình ảnh cho mesut ozil 1200x800


25/8/2018 - Emery phủ nhận mâu thuẫn với Ozil sau khi anh lỡ trận gặp West Ham

"Anh ấy đã nói chuyện với bác sĩ và với tôi, chúng tôi quyết định không để Ozil ra sân hôm nay nhưng anh ấy không được tập luyện vì bị ốm. Hôm nay tôi đã nói với anh ấy hãy đến nếu cảm thấy tốt hơn, không có vấn đề gì với chàng trai này cả".
 

31/8/2108 - Emery tuyên bố Ozil cần thích nghi ở nhiều vị trí 

"Anh ấy tập luyện bình thường với cả đội. Tôi thích để cầu thủ chơi các vị trí khác nhau trên sân. Nó phụ thuộc vào từng trận đấu và cũng giống nhau đối với những người khác. Nhu cầu của chúng tôi rất lớn, nhưng tôi muốn yêu cầu mọi người cố gắng hơn".
 

21/10/2018 - Emery thừa nhận Ozil đang phải vật lộn để thích nghi sau khi giã từ tuyển Đức

"Giã từ bóng đá quốc tế thật không dễ dàng. Khi họ dừng việc này, có lẽ nó sẽ giúp họ tập trung hơn cho CLB với sự tập luyện và cải thiện mọi thứ. Nó có thể giúp Ozil tìm thấy sự tươi mới với chúng tôi nhanh hơn".
 

28/10/2018 - Ozil giận dữ ném găng tay khi bị thay ra ở trận hoà Crystal Palace 

Ozil và Emery:


2/12/2018 - Emery thậm chí không biết Ozil có chơi trên derby bắc London hay không 
 

20/12/2018 - Emery tuyên bố đanh thép về sự vắng mặt của Ozil ở trận tái đấu Spurs

"Quyết định này là chiến thuật, chỉ có chiến thuật." 
 

4/10/2019 - Emery tái khẳng định Ozil không đủ tốt!

"Khi tôi quyết định Ozil không có trong đội hình là vì cầu thủ khác xứng đáng hơn."

Kết quả hình ảnh cho mesut ozil 1200x800

 

6/10/2019 - Ozil tiếp tục vắng mặt ở trận đấu với Bournemouth

 

Tổng cộng : Sau 8 vòng Ngoại hạng Anh, Ozil chỉ chơi vỏn vẹn 70 phút đồng hồ với chỉ duy nhất đá chính. Một con số không thể tưởng tượng nổi với chính Ozil trước khi mùa giải diễn ra.

Hình ảnh có liên quan

Chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ chuyển nhượng mùa đông. Sẽ không bất ngờ khi Ozil ra đi nếu tình trạng hiện nay không cải thiện. Anh không thể mãi bị bỏ rơi, trong khi nhận lương cao ngất ở Arsenal. Cá nhân Emery thực tế cũng chán ngấy việc sử dụng cầu thủ người Đức ở mùa giải năm nay!