Top 5 cung hoàng đạo lạnh lùng nhất trong ngôi nhà hoàng đạo

Bói vui

Với suy nghĩ mình là trung tâm có thể kiểm soát mọi thứ, Nhân Mã có thể khiến người khác có cảm giác khó hiểu và khó gần.

LifeHub | 10/09/2019

Cuộc sống thường nhật, không ít người bị gắn mác lạnh lùng, khó gần, tuy nhiên, không phải vì chính bản thân họ muốn như thế. Một số người bị cho là lạnh lùng bởi vì có thể họ không muốn thể hiện quá rõ ràng tình cảm, cảm xúc của mình. Thế nhưng hầu hết, mức độ lạnh lùng hay ấm áp của một người đều dựa vào chỉ số cung hoàng đạo của chính họ.

Chẳng hạn như, người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình thoạt trông sẽ lạnh lùng hay “cool ngầu” hơn rất nhiều so với Song Tử. Vậy nên, khi biết được cung hoàng đạo của mọi người, bạn dễ dàng có thể hiểu rõ hơn về tính cách cũng như con người họ. Cùng với đó, người có vẻ ngoài lạnh lùng chưa chắc là vô cảm. Ngược lại, những người thoạt trông tự nhiên, vui vẻ không đồng nghĩa với việc họ là người dễ gần.

Dưới đây là danh sách 5 cung hoàng đạo được cho là lạnh lùng, khó hiểu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cùng xem đó là những cung hoàng đạo “khó tính” nào nhé!

Kim Ngưu

cung hoàng đạo 1
Kim Ngưu là người khó gần và lạnh lùng nhất trong 12 cung hoàng đạo (Ảnh: Bustle) 

Trong chiêm tinh học, Kim Ngưu được xem là cung hoàng đạo khó gần và lạnh lùng nhất. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường ít nói và không thích chia sẻ mọi thứ về mình. Đối với người không thân thiết, Kim Ngưu toát ra một “năng lượng nguy hiểm” vô cùng. 

Họ khiến người khác cảm thấy hơi sợ sệt vì vẻ lạnh lùng của chính mình. Tuy nhiên, đối với người thân thiết, Kim Ngưu hoàn toàn thoải mái chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc thật của bản thân. Trên hết, vẻ ngoài lạnh lùng chỉ để giấu nội tâm yếu đuối của những người thuộc cung hoàng đạo này.

Sư Tử

cung hoàng đạo 2
Đối với những người mới quen, Sư Tử sẽ cư xử ở một khoảng cách an toàn (Ảnh: Internet)

Bạn có thắc mắc vì sao Sư Tử lại “lọt top” những cung hoàng đạo lạnh lùng nhất? Thật ra, người thuộc cung Sư Tử chỉ cho phép bạn ở đủ một khoảng cách an toàn. Ở khoảng cách đó, bạn chỉ có thể hiểu họ với tất cả những gì họ muốn. Không quá gần, cũng không quá xa.

Để gần gũi cung hoàng đạo này không phải là điều dễ dàng. Ban đầu, Sư Tử sẽ im lặng và quan sát thái độ cũng như hành động của bạn. Cho đến khi Sư Tử cảm nhận được sự chân thành từ bạn, họ mới bắt đầu cởi mở hơn.

Xử Nữ

cung hoàng đạo 3
Chỉ khi bạn khiến trái tin Xử Nữ rung động, họ mới thực sự mở lòng (Ảnh: Internet)

Xử Nữ không ngại khi nói ra những vấn đề khiến bạn tổn thương. Cung hoàng đạo này sẽ đưa ra những quan điểm nhằm khẳng định rằng bạn chưa đủ chân thành. Cho đến khi bạn thực sự có thể khiến trái tim Xử Nữ rung động, họ mới mở lòng đón nhận. Còn không, bạn mãi mãi đứng phía ngoài, bên ranh giới của sự lãnh đạm này.

Bọ Cạp

cung hoàng đạo 4
Bọ Cạp được biết đến với vẻ ngoài lạnh lùng (Ảnh: Growing Leaders)

Đôi khi, Bọ Cạp được biết đến với vẻ lạnh lùng cực độ. Cung hoàng đạo này hiếm khi nào mở lòng trước với một ai. Họ cũng nổi tiếng là người thông minh và dứt khoát. Bọ Cạp biết khi nào nên hành động cũng như khi nào cần dừng lại. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường giữ cho riêng mình rất nhiều bí mật.

Trên hết, vì cảm giác không an toàn nên họ khó có thể tin tưởng và chia sẻ cùng người khác. Đặc biệt, khi ai đó phản bội hay lừa dối cung hoàng đạo này, họ sẽ cho người đó nếm mùi trái đắng, bất kể đó là người từng thân thiết hay không.

Nhân Mã

cung hoàng đạo 5
Dù có vẻ ngoài năng động, Nhân Mã thực chất lại là một người khó gần (Ảnh: Basford Farm)

Mặc dù với vẻ ngoài nhí nhảnh và năng động, nhưng thực chất Nhân Mã vô cùng khó hiểu cũng như khó gần. Những người thuộc cung hoàng đạo này luôn giữ kín chuyện cho riêng mình. Đồng thời, họ cũng luôn tìm cách trốn tránh mỗi khi cảm thấy không an toàn.

Nhân Mã là cung hoàng đạo duy nhất có thể tự ý rời đi bất cứ lúc nào, không cần báo trước. Với suy nghĩ mình là trung tâm, có thể kiểm soát mọi thứ, Nhân Mã khiến người khác có cảm giác khó hiểu và khó gần. Để trở thành một người khiến cung hoàng đạo này tin tưởng không phải là điều dễ dàng. Thậm chí, việc ở cạnh Nhân Mã với mục đích lâu dài là điều vô cùng khó khăn.