[Trắc nghiệm] Hình ảnh bạn chọn sẽ tiết lộ ưu điểm con người bạn

Bói vui

Cùng thực hiện bài trắc nghiệm vui sau để biết được những ưu điểm con người bạn nhé.

Ánh Trâm | 31/10/2019

Mỗi người sinh ra và lớn lên, ai cũng có cho riêng mình những ưu điểm, nhược điểm của bản thân. Ưu khuyết điểm của mỗi người tạo nên sự riêng biệt, như dấu ấn cá nhân của cá thể đó. Bạn phải biết phát huy ưu điểm của bản thân, đồng thời học hỏi để khắc phục, sửa chữa những điểm yếu của mình. Người thông minh là người biết ưu, khuyết điểm của chính mình để tận dụng cơ hội phát triển bản thân.

Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn tìm ra ưu điểm con người bạn. Cẩn thận quan sát bức tranh sau. Hãy lưu ý các điểm mà bạn phát hiện đầu tiên bởi vì điều đó sẽ tiết lộ ưu thế bên trong bạn là gì. Sau đó đọc phần giải đáp ý nghĩa các biểu tượng để biết thế mạnh của bản thân.

ưu điểm con người bạn 1
Ảnh: Themindsjournal.com

Hoa hồng

ưu điểm con người bạn 2
Ảnh: Themindsjournal.com

Tình yêu là vũ khí lớn nhất của bạn. Đồng thời bạn là một người thiên về cảm xúc. Bạn có thể nhanh chóng chọn ra một cái gì đó bạn cho là đẹp trong tất cả những thứ còn lại, ngay cả khi vẻ đẹp đó được ẩn giấu thì bạn vẫn có thể cảm nhận được. Bạn thích những gì yên bình hay những nơi yên tĩnh. Bạn cũng là một người dịu dàng và bạn luôn cố gắng hết sức để làm hài lòng người khác.

Đối với nhiều người, họ nhìn nhận về cái đẹp khác với bạn nên vì thế mà không phải ai cũng có thể nhận ra những vẻ đẹp đang ẩn chứa bên trong giống bạn. Nhiều người sẽ cố lợi dụng lòng tốt của bạn để thỏa mãn lợi ích của chính họ, vì thế nên bạn hãy thực tế và thận trọng hơn. Nếu ai đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngay lập tức hãy tránh xa họ.

Mặt cười

ưu điểm con người bạn 3
Ảnh: Themindsjournal.com

Cùng với sự lựa chọn “khuôn mặt vui vẻ”, ưu điểm con người bạn là sự hài hước và thú vị. Tiếng cười của bạn vang vọng khắp nơi mỗi khi bạn đến. Sự vui tươi của bạn tạo cho cả bạn và những người xung quanh cảm giác thoải mái cũng như những năng lượng tích cực.

Thi thoảng, bạn cũng giấu những nỗi niềm riêng tư của mình sau nụ cười rạng rỡ. Và thỉnh thoảng, sự vui tươi, nhí nhảnh của bạn bị người khác cho rằng giả tạo, hay giả vờ. Hãy mặc kệ những lời nói vô nghĩa ấy, hãy cứ sống đúng với bản chất của bạn và đừng lắng lo về điều gì.

Sách

ưu điểm con người bạn 4
Ảnh: Themindsjournal.com

Không chỉ thông minh, bạn còn là con người của trực giác và đây là ưu điểm con người bạn được nhiều người ngưỡng mộ. Đó là lí do những người xung quanh bạn thường xuyên tìm đến bạn để nhờ tư vấn khi họ không thể tự mình đưa ra quyết định hay lựa chọn. Họ cần một lời khuyên từ bạn, vì là người thông minh, bạn dường như có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Kỹ năng của bạn khiến bạn luôn bị vây quanh bởi những người xung quanh, họ tìm đến bạn với mục đích nhờ sự giúp đỡ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Hãy đảm bảo rằng bạn có một nơi riêng tư dành cho chính mình để có thể nghỉ ngơi và thư giãn. Như vậy mới khiến cho tâm trí bạn cảm thấy nhẹ nhõm đồng thời bạn cũng có thể tích lũy năng lượng để chiến đấu .

Bóng bay

ưu điểm con người bạn 5
Ảnh: Themindsjournal.com

Bạn là một người lạc quan, tự do, hay mơ mộng và sống theo cảm xúc. Khi bạn quyết định một điều gì đó, không ai có thể phản đối hay thay đổi quyết định mà bạn đã đưa ra. Ngay cả khi bạn phải trải qua khoảng thời gian tồi tệ nhất, bạn vẫn luôn tin rằng cuộc sống là một chuỗi những tháng ngày tươi đẹp, tương lai của bạn rồi sẽ tốt hơn. Bạn luôn hi vọng những điều tốt đẹp đang chờ bạn phía xa.

Là một người thiên về cảm xúc, thi thoảng bạn sẽ cảm thấy bản thân như rơi vào trạng thái vô định. Cảm giác chênh vênh này hiện lên trong tâm trí khiến bạn cảm thấy buồn hay mệt mỏi. Bạn cũng có xu hướng cả thèm chóng chán, khi cảm thấy thích thú trước một điều gì bày ra trước mắt, bạn sẽ không chần chừ mà ngay lập tức biến nó thành của mình. Điều quan trọng là bạn biết gắn bó với mục tiêu và biến chúng trở thành hiện thực.

Cà vạt

ưu điểm con người bạn 6
Ảnh: Themindsjournal.com

Rất kỷ luật và làm việc chăm chỉ, bạn không bao giờ hứa hẹn hay chậm trễ bất cứ gì. Đây là ưu điểm con người bạn giúp bạn dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Khi đứng trước một công việc hay nhiệm vụ được giao phó, bạn có xu hướng cống hiến hết mình, dồn toàn tâm toàn ý để hoàn thành công việc được giao. Những trở ngại, thách thức không làm bạn chùn bước mà chỉ khiến ý chí bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Bạn có một hệ thống giá trị quan và bạn luôn luôn duy trì nó. Đồng thời, bạn có xu hướng rõ ràng, với quan điểm hoặc đúng, hoặc sai, chưa bao giờ bạn có suy nghĩ trung lập về bất kì điều gì. Bạn biết đấy, cuộc sống là một thứ gì đó vô thường, không phải mọi câu trả lời cho tất cả các câu hỏi đều là “đúng” hoặc “sai”. Đôi khi, bạn nên học cách lắng nghe thay vì đưa ra phán đoán, như vậy bạn có thể học hỏi được nhiều điều thú vị, bổ ích hơn. 

Trái tim

ưu điểm con người bạn 7
Ảnh: Themindsjournal.com

Tìm kiếm tình yêu là mục tiêu hàng đầu của bạn trong cuộc sống. Tính cách thoải mái, dễ chịu khiến bạn hiếm khi bực bội hay tỏ vẻ cáu ghét một ai. Bạn muốn tất cả mọi người được hạnh phúc, bạn luôn tỏ vẻ thân thiện, vui vẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Người ta thích bạn và gần bạn vì bạn là một người có trái tim ấm áp, biết yêu thương.

Mặc dù bạn đối xử tốt với những người xung quanh, nhưng đôi khi họ vẫn không quan tâm điều đó và nên họ thường cô lập bạn. Bạn biết đấy, chẳng ai có thể làm bạn hạnh phúc ngoại trừ chính bản thân bạn. Vì thế hãy dành thời gian cho bản thân và làm những điều bạn cảm thấy hạnh phúc trước khi quan tâm đến sự hạnh phúc của người khác.

Chữ thập nghiêng

ưu điểm con người bạn 8
Ảnh: Themindsjournal.com

Bạn không dễ dàng tin tưởng một ai, nhưng một khi đã tin, bạn có xu hướng làm tất cả mọi thứ, thậm chí là đưa cả tim mình cho người ta. Bạn là một người trung thành và thông minh. Bạn luôn cố gắng và có thể tự làm chủ suy nghĩ cũng như cảm xúc của chính bạn (điều mà ít người có thể làm được). Những cảm xúc yếu đuối bên trong không bao giờ có thể áp đảo tinh thần và suy nghĩ của bạn.

Mặc dù trong một số trường hợp, điều tốt hơn hết vẫn là nên nói sự thật tuy tàn khốc, thay vì những lời nói dối ngọt ngào, mang tính chất động viên. Dù vậy, đôi khi đứng trước những sự thật trần trụi, mọi người luôn có xu hướng dễ xúc động hay thất vọng. Vì thế, bạn hãy biết cách làm cho mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn, lựa lời mà nói để tránh tổn thương cho cả đôi bên.

Sư tử

ưu điểm con người bạn 9
Ảnh: Themindsjournal.com

Giống như con sư tử mà bạn thấy, lòng dũng cảm và oai phong là những ưu điểm con người bạn. Bạn có sự tự tin tuyệt vời nhưng đồng thời bạn cũng là người luôn thành thật với bản thân. Bạn có thể nhận ra nhược điểm của mình, nhưng bạn chấp nhận chúng và xem đó như những ưu điểm của chính bạn. Vì chính những ưu nhược điểm đó mới tạo nên con người bạn.

Nhiều người cảm thấy bạn lạnh lùng, khó gần, vì bạn chỉ mở lòng với những người bạn thực sự yêu quý và quan tâm. Bạn biết đấy, mọi thứ nên có một chừng mực rõ ràng và đừng bao giờ khiến bản thân trở nên cô lập. Hãy mở lòng và đón nhận yêu thương nhiều hơn.

Thực tế, mỗi người đều mang trong mình những ưu điểm cũng như nhược điểm nhất định. Chính những ưu - nhược điểm này tạo nên sự khác của mỗi người. Do vậy, hãy đừng bi quan và tự ti về những "điểm xấu" của mình. Hãy biết yêu thương bản thân, phấn để phát triển thế mạnh cũng như biến nhược điểm thành ưu điểm bạn nhé.

Nguồn: Themindsjournal.com