Những thói quen chỉ có ở cặp đôi yêu nhau thật lòng

Bí quyết sống

Sự khác biệt giữa yêu nhau thật lòng và mối quan hệ tạm bợ là gì? Liệu rằng người đó có dành hết tình cảm cho bạn hay không?

Ánh Trâm | 30/09/2019

Theo bạn, thế nào là chân ái và thế nào là tình yêu tạm bợ? Ai cũng có thể dễ dàng nói rằng chân ái chính là mối quan hệ của những ai yêu nhau thật lòng. Đó là mối quan hệ mà người đó có thể không tiếc thân mình để hy sinh vì người kia, một tình yêu không vụ lợi. 

Ngược lại, tình yêu tạm bợ, đúng như hai tiếng “tạm bợ”, chúng chỉ là một mối quan hệ được gắn mác yêu đương của hai trái tim không hòa chung một nhịp.

Tất nhiên, ở đời chẳng ai muốn có cho mình một tình yêu tạm bợ thay vì mối quan hệ của hai người yêu nhau thật lòng. Thế nhưng, trong nhiều trường hợp bất khả kháng, bạn không thể nào tránh khỏi một vài mối quan hệ tạm thời. 

Cũng có trường hợp, nhiều người nghĩ rằng mối quan hệ hiện tại của bản thân chính là tình yêu định mệnh vì cả hai có nhiều sở thích cũng như tích cách giống nhau. Nhưng bạn biết không, tất cả những điều đó chỉ là giả thuyết hoặc chính là mong muốn do tự bạn quy ước. 

Những người yêu nhau thật lòng sẽ chẳng thể nào rời đi một cách dễ dàng hay khiến một trong hai chịu nhiều thương tổn. Những hành động dưới đây phần nào khẳng định một mối quan hệ nghiêm túc mà người đó dành cho bạn. 

Luôn dành thời gian cuối tuần cho nhau

yêu nhau thật lòng 1
Dành thời gian cuối tuần cho người bạn yêu là hành động nhỏ chứng minh cho việc bạn nghiêm túc yêu thật lòng (Ảnh: Unsplash.com)

Những cặp đôi yêu nhau thật lòng sẽ thường dành những ngày cuối tuần để ở cạnh nhau. Vào thời gian đó, họ cùng nhau làm những điều mà cả hai cảm thấy thú vị, cùng ăn uống, xem phim hay dạo phố… 

Việc ở cạnh nhau ngày cuối tuần khiến cả hai cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Dành hết “những ngày quý giá” để ở cạnh người mình yêu không phải là điều ai cũng dễ dàng làm được. Chúng chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai đều tự nguyện và yêu nhau thật lòng.

Đều thích ở nhà và dành thời gian cho người kia

Sẽ thật tuyệt nếu người kia cũng có những sở thích như bạn. Thay vì tốn thời gian cho những cuộc vui cùng bạn bè, cả hai sẽ ở nhà và dành thời gian cho người kia. Một buổi hẹn hò lý tưởng tại nhà là điều tuyệt vời mà chỉ có những cặp đôi yêu nhau thật lòng mới làm vì nhau.

Dù chỉ là dành thời gian cùng nhau xem hết một bộ phim hay sửa sang lại vài vật dụng trong nhà cũng nói lên được tình trạng mối quan hệ của hai người, để biết xem cả hai có đang thực sự yêu nhau thật lòng hay không.

Cùng thử những trải nghiệm mới

yêu nhau thật lòng 2
Hãy thử trải nghiệm những điều thú vị ngoài cuộc sống (Ảnh: Unsplash.com)

Chỉ có yêu nhau thật lòng và muốn duy trì mối quan hệ với đối phương, bạn mới có thể cùng người ấy khám phá những điều thú vị và trải nghiệm điều tuyệt vời. 

Những kế hoạch đã được dự tính trước và thực hiện trong một trạng thái hạnh phúc nhất là điều mà tất cả các cặp đôi đều muốn làm. Hơn ai hết, những người yêu nhau thật lòng luôn muốn cùng người mình yêu trải nghiệm tất cả những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Ra mắt gia đình hai bên

Chỉ khi mối quan hệ đó thực sự sâu đậm và nghiêm túc, cả hai mới đi đến quyết định giới thiệu người còn lại với gia đình. Việc này được xem như một cột mốc quan trọng trong chuyện tình cảm của cả hai. 

Nghĩ xem, nếu người kia dành cho bạn thứ tình cảm hời hợt, họ sẽ chẳng bao giờ đưa bạn về nhà để ra mắt gia đình. Hành động này chứng minh một điều, rằng chỉ có yêu nhau thật lòng và muốn đi đến một quyết định dài lâu, cả hai mới sẵn sàng giới thiệu đối phương cho gia đình của mình.

Cùng nhau nấu ăn

yêu nhau thật lòng 3
Nấu ăn cùng nhau là cách giúp bạn và nửa kia hiểu thêm về đối phương qua từng món ăn (Ảnh: Unsplash.com)

Những người yêu nhau thật lòng có xu hướng thích làm mọi thứ cùng người yêu, dù quanh quẩn cùng nhau cả ngày họ vẫn không thấy chán. Một trong những việc làm phổ biến nhất mà mọi người thường thấy ở các cặp đôi này là cùng nhau nấu ăn. 

Không quan tâm cả hai có thực sự là những tay đầu bếp chuyên nghiệp hay không, chỉ cần món ăn đó được hoàn thành từ chính người mình yêu thương thì hẳn đó đã là món ăn ngon nhất trần đời. Bạn biết đấy, dù là đầu bếp tài ba cỡ nào cũng chẳng thể “sáng chế” ra những món ăn đầy hương vị tình yêu như thế được.

Du lịch cùng nhau

Bên cạnh việc nấu ăn, các cặp đôi yêu nhau thật lòng còn thích nắm tay nhau đi khắp thế gian. Người ta vẫn nói “Đi đâu không quan trọng. Điều quan trọng là đi cùng ai”. Thế nên, chỉ khi yêu nhau thật lòng, bạn mới mong muốn được đi ngao du sơn thủy cùng nửa còn lại. Việc cùng người yêu đi khắp nơi và lưu lại dấu ấn ở những nơi đã đến là điều vô cùng tuyệt vời mà tất cả mọi người đều mong muốn.

Hẹn hò

yêu nhau thật lòng 4
Hâm nóng tình yêu bằng việc tạo ra những cuộc hẹn hò bất ngờ, lãng mạn (Ảnh: Unsplash.com)

Mặc dù yêu nhau đã lâu nhưng bạn vẫn nên thường xuyên cùng người yêu hẹn hò để “hâm nóng” tình cảm. Đây được xem là một trong những hành động cần thiết trong tình yêu. Nếu xem phim, bạn sẽ thấy các cặp đôi trên màn ảnh thường xuyên có những buổi hẹn hò lãng mạn ở ngoài mặc dù họ sống cùng nhau và chạm mặt mỗi ngày.

Tạo thói quen sống tích cực

Khác với mối quan hệ tạm bợ, những người yêu nhau thật lòng có khuynh hướng cùng nhau phát triển, hướng đến một chuyện tình hoàn hảo cùng những thói quen tích cực. Chỉ khi thực sự yêu thương một ai đó, bạn mới muốn bản thân trưởng thành và hoàn thiện hơn. Các cặp đôi có xu hướng tạo nên những thói quen sống tốt và cùng nhau duy trì chúng một cách bền vững nhất.

Cùng nhau lên kế hoạch cho đám cưới

yêu nhau thật lòng 5
Viết nên đoạn kết đẹp cho chuyện tình của cả hai bằng một đám cưới trong mơ (Ảnh: Unsplash.com)

Để đi đến quyết định kết hôn, bạn và người ấy chắc hẳn đã trải qua một đoạn đường dài với những hỉ nộ ái ố của cuộc đời. Trên hết, quyết định nắm tay nhau vào thánh đường là một lựa chọn quan trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời của hai bạn. 

Kết hôn có nghĩa là mỗi sáng thức dậy, bạn thấy một người nằm bên cạnh, trước lúc đi ngủ có một người gối đầu ngắm bạn. Là chăm sóc nhau lúc ốm đau bệnh tật, cùng nhau già đi và cùng nhau cho ra đời những thiên thần bé nhỏ. Bạn biết đấy, hôn nhân là chuyện thiêng liêng nhất đời người, chỉ khi yêu nhau thật lòng bạn mới có thể đưa ra lựa chọn này.

Nếu bạn đang thắc mắc tình yêu của bạn có phải thực sự là chân ái không, hãy quan sát những hành động và việc làm của đối phương để biết được mức độ tình cảm mà họ dành cho bạn. Dựa vào những thói quen cũng như hành động của cả hai, bạn có thể dễ dàng đặt tên cho mối quan hệ hiện tại của chính mình.

Theo: Thetalko.com