Nhiều người nói rằng họ ăn mê mải đến “nuốt cả lưỡi” khi bữa cơm có món thịt ba chỉ rang sả ớt.
Ba chỉ rang sả ớt dễ làm, không tiêu tốn nhiều thời gian của người nội trợ. Món ăn ngon này ăn cùng cơm nóng hay để làm món nhậu đều rất hợp.
Nguyên liệu thịt ba chỉ rang sả ớt
– 400 gr thịt ba chỉ
– 3 cây sả
– 2 quả ớt, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi
– Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn
Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Tỏi, hành tím băm nhỏ; ớt bỏ hạt rồi thái thành từng lát nhỏ; sả đập dập, nửa tước nhỏ, nửa băm nhỏ
Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu cùng ít sả, ớt băm nhỏ trong khoảng 30 phút.
Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho sả và ớt vào phi, đến khi dậy mùi thì vớt ra để riêng.
Đổ thêm ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều tay với lửa nhỏ để thịt không bị cháy quá, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi miếng thịt săn lại và sém vàng thì cho phần sả ớt đã phi vào đảo cùng cho ngấm rồi tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết