Hành động bỏ phân vào thức ăn của học sinh trong trường được phát hiện mới đây được coi là bê bối vệ sinh an toàn thực phẩm kinh hoàng nhất Nhật Bản.
Ngày 14/6 vừa qua, một trường học ở thành phố Okazaki (tỉnh Aichi) đã tố cáo 1 nữ đầu bếp 20 tuổi làm việc tại canteen đã bỏ phân vào thức ăn cho học sinh & giáo viên toàn trường.
Sự việc khủng khiếp xảy ra vào tháng 10/2021 nhưng đến hiện tại mới được công bố. Người phát hiện ra chính là Hiệu Trưởng, sau khi Thầy nhận ra mùi và vị lạ trong món gà rán nên đã mang đến trung tâm xét nghiệm và kết quả cho ra trong món này có… tẩm chất thải của con người.
(Theo nguyên gốc báo cáo: Nữ đầu bếp đã tẩm phân vào “Okazu” – một từ tiếng Nhật để chỉ những món để ăn kèm với cơm. Okazu được làm bằng cách tẩm, ướp gia vị vào cá, thịt, rau củ, hay đậu phụ).
Sau khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra, cảnh sát nhận thấy không có dấu hiệu bất thường trong các suất ăn dinh dưỡng khác. Cảnh sát nghi ngờ rằng bữa trưa được phục vụ cho hiệu trưởng đã bị người nào đó cố tình trộn lẫn với dị vật không rõ nguồn gốc. Đáng chú ý, căng tin nhà trường cho biết bữa trưa dinh dưỡng của trường được đặt làm tại một trung tâm chuyên chuyên cung cấp cơm suất, cơm hộp khá nổi tiếng ở thành phố Okazaki. Có thể nữ đầu bếp 20 tuổi đã không ít lần bỏ phân vào thức ăn nhưng do tần suất ít nên không ai nhận ra.
Hiện chưa rõ nữ đầu bếp này đã bỏ phân cho cả trường ăn trong bao lâu và mục đích của người này là gì. Vụ việc đang gây kinh hoàng và xôn xao trên mạng xã hội Nhật Bản.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết