Thịt gà đậm đà hòa quyện với vị cay nồng của ớt và hương thơm nức mũi của sả đảm bảo làm cả nhà thích mê.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt gà 300 g
– Sả 4 nhánh
– Ớt đỏ 4 trái
– Bột nghệ 1/2 muỗng canh
– Nước mắm 1 muỗng canh
– Muối hạt 1 muỗng canh
– Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
– Sả rửa sạch, bỏ bẹ già và băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.
– Gà mua về rửa sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với sả, ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp trong vòng 2 tiếng.
– Sau 2 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc lên bếp, xào cho thịt gà săn lại. Thêm khoảng 1/4 chén nước rồi đậy nắp lại, để lửa vừa và kho trong vòng 15 phút.
– Cuối cùng thì thêm 1 muỗng canh nước mắm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Lifehub tổng hợp