Mì bò trộn kiểu Nhật với sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị đậm đà, chắc chắn ai ăn cũng thích mê!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mì trộn kiểu Nhật:
1. Mì gạo 150g
2. Thịt bò 150g
3. Trứng luộc 1 quả
4. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 1g muối, 8ml nước tương, 5ml dầu ăn, một ít bột bắp, 1 cây hành lá thái nhỏ, sốt tương mè rang, vừng rang chín.
Cách làm mì bò trộn kiểu Nhật
1. Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sơ chế sạch, thái thành lát mỏng.
2. Luộc mì
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì gạo vào luộc chín.
3. Chần thịt bò
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, đổ thịt bò đã ướp vào chần cho đến khi thịt bò chuyển màu thì vớt ra.
4. Hoàn thành
Cho mì vào bát, thêm thịt bò vào.
Thành phẩm:
Một tô mì bò trộn kiểu Nhật được kết hợp với sốt tương mè rang vừa thơm ngon lại béo ngậy. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức được một bữa ăn ngon rồi. Món ăn thích hợp chế biến vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, đặc biệt trong những ngày bận rộn.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết