Cơ thể có xu hướng mất nước khi đổ bệnh. Dưới đây là những thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể sau khi ốm dậy.
1. Dưa hấu: Dưa hấu là loại quả có hàm lượng nước chiếm tới 92%. Trong 154g dưa hấu có chứa tới 118ml nước nhưng lại chỉ chứa 46 calo. Dưa hấu còn chứa nhiều chất xơ, các loại dưỡng chất quan trọng khác như vitamin A, C và magiê. Dưa hấu còn rất giàu các chất chống oxy hóa mạnh như lycopene có khả năng giúp giảm tổn thương tế bào do oxy hóa.
2. Dâu tây: Dâu tây có chứa 91% nước, vì vậy ăn loại trái cây này hàng ngày sẽ giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể rất hiệu quả. Dâu tây còn giúp cung cấp nhiều chất xơ, các chất chống oxy hóa và nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu như vitamin C, folate, mangan, nhờ đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, Alzheimer và một số bệnh ung thư.
3. Dưa lưới: Dưa lưới có hàm lượng nước chiếm tới 90%, đây là một loại thực phẩm chống mất nước tốt cho sức khỏe. 1 cốc dưa lưới 177g giúp cung cấp tới 118ml nước, 2g chất xơ và lượng cao vitamin A giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn có thể ăn dưa lưới như một loại hoa quả tươi hoặc cho vào salad, sinh tố, sữa chua.
4. Đào: Trái đào rất giàu dinh dưỡng và có hàm lượng nước 89%, vì vậy đây là thực phẩm chống mất nước tốt cho sức khỏe. Đào còn giúp cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, B, C và kali. Khi bạn ăn đào cả vỏ còn giúp bổ sung chlorogenic – một chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong phòng ngừa bệnh tật.
5. Cam: Cam có hàm lượng nước chiếm tới 88%. Mỗi trái cam có chứa tới nửa cốc nước khoảng 118ml, chất xơ và nhiều dưỡng chất khác. Đặc biệt, cam không chỉ giúp chống mất nước mà còn bổ sung vitamin C, kali giúp bạn tăng cường miễn dịch và cải thiện sức khỏe. Cam còn rất giàu các chất chống oxy hóa bao gồm flavonoid có tác dụng giảm viêm giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.
6. Dưa leo: Đề cập đến thực phẩm chống mất nước phải kể đến dưa leo, đây là một loại thực phẩm có hàm lượng nước chiếm tới 95%. Dưa leo cũng giúp cung cấp một lượng nhỏ vitamin K, kali và magie. Trong các loại thực phẩm chống mất nước, dưa leo chứa ít calo nhất. Vì vậy, bạn có thể ăn dưa leo mà không cần lo lắng nhiều về cân nặng của mình.
7. Rau xà lách: Rau xà lách có hàm lượng nước chiếm tới 96%. 1 bát rau xà lách khoảng 72g giúp bạn bổ sung 59ml nước, 1g chất xơ và 5% nhu cầu folate mỗi ngày. Folate rất cần thiết cho phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Rau xà lách còn rất giàu vitamin K và A giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp xương khỏe mạnh.
8. Bí ngòi: Bí ngòi là thực phẩm có hàm lượng nước chiếm tới 94% và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 124g bí ngòi có chứa 116 ml nước và 1g chất xơ trong khi chỉ chứa rất ít calo. Bí ngòi giúp bổ sung một số chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể và ngăn ngừa nhiều bệnh tật./.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết