Mùi vị béo béo của thịt vịt hoà quyện cùng vị cay của sa tế sẽ khiến cả nhà không khỏi trầm trồ, khen ngợi.
Nguyên liệu:
– 500g thịt vịt
– Mắm ruốc
– Sa tế
– Chao
– Rượu trắng
– Gia vị: muối, ớt, tỏi, hạt nêm, đường, dầu ăn
Cách làm:
– Thịt vịt sau khi làm sạch, ngâm với một ít nước muối pha loãng và rượu trắng để khử mùi tanh của thịt vịt trong vòng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.
– Cho tất cả thịt vịt vừa chặt vào bát, thêm 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, tỏi băm, hạt nêm mỗi loại 1 muỗng cà phê, 1/2 muống cà phê đường, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
– Xếp thịt vịt lên vỉ nướng, điều chỉnh nhiệt độ lò ở khoảng 180 – 200 độ C. Đặt vỉ thịt vịt lên, nước khoảng 30 – 45 phút. Khi vịt ngả màu vàng và có mùi thơm là vịt đã chín.
– Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc than củi đều được. Tuy nhiên, trong quá trình nướng thịt, nên quét dầu ăn lên bề mặt khoảng 2 – 3 lần để bề mặt thịt không bị khô, cháy. Sau khi nướng khoảng 45 phút, thịt đã chín vàng đều, da giòn là có thể thưởng thức được.
– Pha nước chấm: Cho một lượng chao vừa đủ ăn ra chén, thêm ớt băm nhuyễn và một ít đường, trộn đều nêm vừa ăn là được.
– Mùi vị béo béo của thịt vịt hoà quyện cùng vị cay của sa tế sẽ khiến cả nhà không khỏi trầm trồ, khen ngợi.
Chúc bạn thành công!
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết