Các mẹo rã đông thịt nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho khâu chuẩn bị nấu nướng mà món ăn không bị giảm dinh dưỡng và độ ngon.
Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên nên để thịt nói riêng và thực phẩm nói chung rã đông một cách tự nhiên, tuy nhiên cách này mất rất nhiều thời gian. Còn việc rã đông thực phẩm cấp tốc lại dễ làm mất chất hoặc giảm độ ngon của món ăn. Các mẹo rã đông thịt nhanh sau đây sẽ giúp bạn yên tâm vì vừa không tốn thời gian vừa không lãng phí dinh dưỡng.
Mẹo rã đông thịt nhanh bằng muối
Ngâm thịt trong nước ấm là cách phổ biến để đẩy nhanh quá trình rã đông. Tuy nhiên bạn có thể rút ngắn hơn nữa khoảng thời gian này bằng cách thêm vào nước nhím muối. Muối vừa giúp khử khuẩn vừa là chất xúc tác giúp thịt rã đông nhanh hơn.
Lưu ý: Chỉ nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ C, không dùng nước quá nóng vì sẽ làm chín mặt ngoài miếng thịt dù phía trong vẫn đông đá; còn nước lạnh thì thịt sẽ lâu rã đông.
Mẹo rã đông thịt nhanh bằng muối và giấm
Kết hợp muối và giấm là cách hay để tăng tốc độ rã đông thịt. Bạn cho cả hai thứ vào nước, khuấy đều rồi cho miếng thịt đang đông đá vào ngâm. Bạn sẽ thấy nó mềm ra rõ rệt chỉ sau 5 phút.
Lưu ý: Đừng đợi miếng thịt mềm hẳn mới vớt ra vì sẽ giảm độ ngon và mất chất dinh dưỡng, nếu thái sẽ dễ bị nát, không đẹp. Nên lấy ra khỏi nước khi miếng thịt còn cứng.
Mẹo rã đông thịt bằng chanh/giấm
Bạn vắt một quả chanh nhỏ, hoặc cho một thìa giấm vào nước, khuấy đều rồi cho miếng thịt đã cấp đông vào ngâm. Axit trong chanh và giấm làm giảm điểm đóng băng của nước, khiến miếng thịt rã đông nhanh hơn.
Mẹo rã đông thịt bằng đường
Bạn có thể sử dụng đường thay cho muối để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt, bằng cách cho 2 thìa đường vào bát nước rồi khuấy tan, sau đó cho thịt vào ngâm. Thịt sẽ mềm nhanh và vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Lưu ý: Thịt đã rã đông cần chế biến ngay, để lâu sẽ mất ngon, mất dinh dưỡng và thành phẩm cũng giảm tính thẩm mỹ; nguy hiểm nhất là vi khuẩn sẽ xâm nhập, đe dọa an toàn sức khỏe. Thịt đã rã đông không được cấp đông trở lại.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết