Phụ nữ ngoài 30 tuổi, quá trình lão hóa đã bắt đầu hình thành. Vì vậy, bạn cần bỏ ngay những thói quen xấu này để không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhan sắc và tuổi thọ trong những năm tiếp theo.
Người Trung Quốc có câu: “Chân lạnh không phải do rét một ngày, bệnh tật không đến một sớm một chiều mà ảnh hưởng bởi những thói quen xấu lâu ngày”.
Bỏ đồ uống lạnh
Lá lách và dạ dày của chúng ta “thích” ấm và “sợ” lạnh. Khi gặp lạnh, các mạch máu dạ dày sẽ co lại dễ gây đau bụng hoặc rối loạn tiêu hóa, thường xuyên bị kích ứng như vậy rất dễ dẫn đến viêm dạ dày mãn tính.
Hơn nữa, đồ uống nhiều đá cũng là đồ ăn nhiều đường, nhiều calo, uống thường xuyên dễ dẫn đến đường huyết và lipid máu cao, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch , mạch máu não.
Bỏ thói quen ăn nóng
Nhiều người cho rằng phải ăn đồ nóng thì mới nhận đủ dinh dưỡng từ thực phẩm, thông tin này chưa rõ thực hư ra sao nhưng trước hết, đồ nóng chắc chắn gây hại cho thực quản.
Theo một cuộc điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người uống đồ uống nóng, rất nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Nghiên cứu của cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), đã phân loại đồ uống nóng là “chất có thể gây ung thư cho con người”.
Đồ ăn nóng trên 60 độ có thể gây tổn thương họng miệng hoặc các tế bào thực quản. Cuối cùng sản sinh tế bào ác tính.
Từ bỏ hút thuốc
Bạn có biết? Theo Cancer, một điếu thuốc lá có thể tạo ra ít nhất 7000 chất hóa học, trong đó có ít 60 chất được xếp vào loại gây ung thư.
Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho phổi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của chúng ta. Một nghiên cứu khảo sát chỉ ra rằng sau 40 tuổi, tác hại của thuốc lá với cơ thể sẽ tăng cao, bởi sau độ tuổi này, nhiều nội tạng của cơ thể bắt đầu lão hóa, giảm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.
Bỏ chế độ ăn nhiều đường
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã điều tra nguyên nhân tử vong của dân số 23 quốc gia, và kết luận rằng nghiện đường có hại hơn hút thuốc lá!
Cuộc khảo sát cũng cho thấy những người lâu nay nghiện thực phẩm nhiều đường có tuổi thọ trung bình ngắn hơn những người ăn bình thường từ 10 đến 20 năm.
Giảm lượng muối trong khẩu phần ăn
Tạp chí The Lancet danh giá từng công bố một báo cáo nghiên cứu về thói quen ăn mặn, cho biết: Lượng muối trung bình hàng ngày của người Trung Quốc là khoảng 12,5 gam, cao hơn nhiều so với lượng muối trung bình hàng ngày ở hầu hết các quốc gia.
Chế độ ăn nhiều muối không chỉ liên quan đến huyết áp cao mà còn gây bệnh tim mạch. Với phụ nữ, muối còn là thủ phạm phá hủy collagen trong da – khiến da chảy xệ, già nua.
Ngược lại, nhờ thực hiện chế độ ăn ít muối mà người dân ở tỉnh Nagano, Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của nam giới đã tăng 3 năm trong 10 năm và tuổi thọ trung bình của phụ nữ tăng 3,5.
LifeHub