Có 5 món rau củ giúp tiêu mỡ bụng và tăng cường sức khỏe rất tốt, các bà nội trợ đừng bỏ qua vì giá cũng rẻ và dễ tìm.
Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng tới ngoại hình mà còn tác động đến sức khỏe. Theo Trista Best – chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Liberty (Mỹ), lớp mỡ bụng là khu vực khó xử lý nhất trên cơ thể vì nhiều nguyên nhân. Một phần vì mỡ nơi đây khá cứng đầu, phần kia đến từ lối sống thiếu khoa học, ít vận động của thời hiện đại.
Nhìn chung, muốn loại bỏ mỡ thừa và mỡ bụng nói riêng không khó, chỉ cần chúng ta siêng năng tập thể dục và có chế độ ăn uống hợp lý. Ngay lúc này, chị em nên tăng cường bổ sung rau xanh và trái cây nhiều hơn để nhanh no mà không nạp quá nhiều calo. Đặc biệt 5 loại rau củ dưới đây còn giúp đốt mỡ bụng cực nhanh.
5 loại rau củ giúp tiêu mỡ bụng, ngày Tết tranh thủ mua nhiều hơn
1. Củ cải
Đây là loại rau có nhiều chất xơ, khi ăn sẽ giúp tăng mạnh cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn nên làm bạn kiểm soát calo nạp vào. Chất xơ của củ cải còn giúp cải thiện sức khỏe và hệ vi sinh vật của đường ruột, góp phần duy trì và giảm cân lành mạnh. Vì lý do này mà củ cải còn được các nhà khoa học gọi là “nhân sâm trắng”.
Trista cho biết, trong các thực đơn ăn kiêng thì củ cải luôn được các chuyên gia đưa vào. Nguyên do là vì chúng giàu vitamin A và C, kết hợp với lượng nước dồi dào hỗ trợ quá trình thanh lọc và thải độc cơ thể. Chúng đẩy nhanh giai đoạn đốt mỡ bụng và mang lại cho phụ nữ làn da mịn màng, căng tràn đầy đàn hồi.
2. Rau bina
Rau bina luôn được các chuyên gia đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Cụ thể, chúng rất giàu vitamin A, C, K giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện khả năng tổng hợp collagen của cơ thể. Loại rau này còn chứa carotenoid sở hữu tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, giúp ức chế sự tăng sinh của các tế bào ác tính.
“Loại rau này có hàm lượng chất xơ cao và lượng calo thấp, rất tuyệt vời trong việc giảm cân và đốt cháy mỡ bụng. Loại rau lá xanh này cũng giàu thylakoids – một hợp chất giúp giảm đáng kể sự thèm ăn và thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng. Ăn rau bina điều độ cũng góp phần vào khả năng chống các loại ung thư” – Trista chia sẻ.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh là một trong những loại rau thuộc họ nhà cải. Chúng khá giàu hợp chất phenolic chống oxy hóa, kháng viêm, ngừa ung thư… giúp giảm nguy cơ mắc hàng loạt bệnh nguy hiểm. Với phụ nữ nói riêng, chăm ăn súp lơ còn điều trị thiếu máu, mãn kinh và ung thư vú nguy hiểm.
Theo nhiều khảo sát, súp lơ chỉ chứa khoảng 25 calo/100g rau tươi, hầu như không chứa chất béo và giàu chất xơ nên phù hợp để ăn giảm cân và tiêu mỡ bụng. Loại rau này cũng giảm táo bón và đẩy toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Khi mua về bạn hãy ăn hết trong vòng 3 – 5 ngày, để quá lâu sẽ khiến chúng bị mất chất.
4. Cà rốt
Cà rốt là nguồn cung nhiều loại vitamin và dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chúng có thể ăn sống, nấu chín hoặc chế biến thành nước trái cây, sinh tố. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hợp chất falcarinol trong loại củ này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan, phổi và đại tràng xuống thấp.
Đặc biệt nhất, cà rốt ít chất béo và calo, cùng lượng đường thấp nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn. Từ đó hạn chế cơn thèm ăn, ăn vặt và hỗ trợ tiêu mỡ bụng nhanh. Bạn nên dùng nước ép cà rốt để uống thay cho các thức uống ngọt khác, vừa ngon còn giúp giảm cân.
5. Nấm
Nấm là loại thực phẩm ít muối, ít chất béo và calo được nhiều người ăn chay yêu thích. Ngoài những thành phần dinh dưỡng cơ bản, nấm còn chứa nhiều chất xơ có lợi như chitin, beta-glucan… cùng các hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ miễn dịch và ngừa không cho ung thư xâm lấn các tế bào.
Chuyên gia Trista còn khẳng định rằng, nấm còn được các chuyên gia công nhận là thúc đẩy giảm cân, đốt cháy mỡ bụng bằng cách điều chỉnh lượng đường glucose trong máu. Chưa kể chúng cũng rất giàu protein hỗ trợ tăng cường cơ bắp và cải thiện trao đổi chất, từ đó giúp giảm béo hiệu quả.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết