Bánh khoai lang tím vừa ngon lại dễ làm cho ngày đông về.
Khoai lang tím là lựa chọn thú vị giúp món bánh của bạn thêm bắt mắt đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Công thức làm bánh khoai lang nhiều vô kể nhưng với công thức này bạn không mất nhiều thời gian mà vẫn sáng tạo được những chiếc bánh xinh đẹp.
Những chiếc bánh tròn viên mãn màu tím như viên ngọc vô cùng nịnh mắt, ăn bữa phụ hay tiếp khách, đãi tiệc đều rất ngon.
Cách làm bánh khoai lang tím
[Nguyên liệu cần thiết]
Bột gạo nếp – 150g
Khoai lang tím – 100g
Dừa nạo – 100g
Đậu đỏ – 100g
Đường, sữa tươi
[Cách thực hiện]
Khoai lang tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hấp chín và dùng thìa nghiền nhuyễn. Khi còn nóng cho đường và sữa tươi vào trộn kỹ. Thêm bột gạo nếp vào nhào thành bột mịn. Để nghỉ trong 20 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang tím này nhé!
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết