Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang kiểm tra khách sạn, các nhà hàng mà đoàn du khách từng ăn uống để làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.
Sáng 3-8, Bệnh viện 199 – Bộ Công an cho hay tất cả các bệnh nhận bị ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại Đà Nẵng đã được xuất viện.
Cụ thể, từ 9 giờ sáng đến khuya 2-8, Bệnh viện 199 đã tiếp nhận tổng cộng 34 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói…
“Trong 34 ca nhập viện có 4 trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột nặng, bạch cầu tăng cao, có nguy cơ hoại tử ruột, bệnh viện đã tư vấn nhập viện để theo dõi nhưng bệnh nhân xin được về khách sạn nghỉ ngơi. Hiện, tất cả đã được xuất viện”, lãnh đạo Bệnh viện 199 thông tin.
Đồng thời, một lãnh đạo Bệnh viện 199 khẳng định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Thông tin thêm về vụ việc, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay ngay trong ngày 2-8 đã khai thác lịch trình ăn uống của đoàn khách trên.
Theo đó, đoàn du khách khoảng 120 người, từ Thị trấn Đông Triều (Quảng Ninh) vào TP Đà Nẵng du lịch từ ngày 1 đến ngày 4-8, lưu trú tại khách sạn G.S (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà).
Trong ngày 1-8, đoàn dùng tiệc tại khách sạn, ăn trưa tại nhà hàng M.P (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà) với các món ăn: gỏi hải sản, mực hấp, tôm bạc hấp bơ tỏi, ốc hương xào sả ớt, cá biển, nghêu xào măng, ba chỉ rang mắm tép, rau luộc, canh chua cá, cơm trắng, trái cây và trà đá.
Sau đó, Đoàn ăn tối tại nhà hàng T.S (đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê) với các món gỏi sứa trộn vả, cá cu hấp ngũ liễu, gà nấu cung đình, rau cải xào nấm, đà điểu lúc lắc, tôm sú nướng xiên que, mực trứng, canh rong biển nấu tôm và đậu non, dưa cà muối, cơm niêu và trà đá.
Đến 6 giờ sáng ngày 2-8, đoàn có 2 khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và được đưa đến Bệnh viện 199.
“Chúng tôi đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc” – ông Hải thông tin thêm về vụ việc.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết