Sau Tết, bạn đã biết các cách xử lý món gà và giò để “giải cứu tủ lạnh” chưa? Cùng vào bếp với 2 món ngon sau đây nhé!
Gà luộc
Phong tục cúng gà vào dịp cuối và đầu năm vốn là truyền thống của nhiều gia đình dịp lễ Tết vì thế, sau Tết đây cũng là một trong những món ăn được ‘tích trữ’ trong tủ lạnh nhiều nhất.
Để ‘giải cứu’ tủ lạnh, bạn có thể chế biến gà luộc thành món nộm gà bắp cải dưới đây, đảm bảo cả nhà sẽ ‘đánh bay’ trong 1 nốt nhạc.
Nguyên liệu
– Gà luộc
– Nửa cái bắp cải
– 2 củ cà rốt
– 1 mớ rau răm
– 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm
– Nửa quả chanh
– Một chút hạt tiêu.
Cách làm:
– Hâm nóng lại gà và xé sợi vừa ăn
– Rau rửa sạch, bắp cải thái sợi, cà rốt gọt vỏ bào sợi
– Trộn gà và các loại rau đã sơ chế
– Đun sôi hỗn hợp gia vị gồm đường, hạt nêm, ớt bột, tương ớt, nước mắm
– Trộn hỗn hợp gia vị trên vào gà cho ngấm đều, sau đó cho nước cốt nửa trái chanh vào trộn cùng
– Đem ra đĩa và cho một chút hạt tiêu lên trên cho thơm
Các loại giò
Ngoài gà luộc ra thì giò là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Với các món giò lụa, giò bò, giò tai,… bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh cuốn về và làm bữa sáng cho cả nhà.
Hoặc lạ miệng hơn nữa thì hãy làm ngay cách sau nhé!
Nguyên liệu
– Bất cứ loại giò nào mà bạn có trong tủ lạnh
– 2 quả dưa chuột, 2 củ cà rốt, 1 mớ rau mùi
– 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm
– Một chút hạt tiêu
– 1 củ tỏi băm nhuyễn
– Lạc rang giã nhỏ
Cách làm:
– Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ cắt hình con chì
– Giò cắt hình con chì vừa ăn
– Trộn giò với dưa chuột, cà rốt, tỏi băm
– Pha hỗn hợp gia vị gồm đường, giấm, tương ớt, nước mắm
– Trộn hỗn hợp gia vị trên vào giò cho ngấm đều
– Cho rau mùi thái nhỏ và hạt tiêu vào trộn chung
– Đem ra đĩa và cho một chút lạc rang lên trên cho thơm ngon hơn.
Lifehub tổng hợp
Nguồn bài viết